Nữ CTV bị vu khống trên MXH sau khi thâm nhập vào cơ sở thẩm mỹ chui

Cập nhật: 14:20 | 12/04/2018
Sau khi đoàn thanh tra ra về,  tài khoản facebook cá nhân mang tên Đặng Trang đã đăng hình ảnh của chị Y.N và nữ cán bộ đoàn thanh tra lên mạng xã hội rồi vu khống cả 2 trộm cắp để nhờ cộng đồng mạng chia sẻ…  

Kể sự việc với chúng tôi chị Y.N (Cộng tác viên Báo Tiền Phong tại TPHCM) cho biết lúc 15h30 ngày 10/3, được sự phân công của lãnh đạo ban, chị N. và phóng viên U.P tiến hành tham gia cùng đoàn của Thanh tra Sở Y tế TPHCM và Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an TPHCM (PA83) kiểm tra đột xuất cơ sở thẩm mỹ không phép tại căn hộ 6G- Chung cư Ngọc Khánh (21-22 Nguyễn Biểu, quận 5).

Theo kế hoạch, chị N. cùng chị M. (một người trong đoàn thanh tra) sẽ thâm nhập vào cơ sở này tìm hiểu thông tin để đoàn thanh tra có cơ sở xử lý và kiểm tra.

“Do trước đó đã có trao đổi và đồng ý hẹn lịch cùng chủ cơ sở này vào lúc 15h30 ngày 10/3, khi chúng tôi đến địa chỉ trên và nhấn chuông, thanh niên tên Nguyễn Minh Đạt nhìn qua khe cửa và chỉ mở hé cửa xem chúng tôi là ai. Khi nói tên và lịch hẹn của mình, tên Đạt mới mở cửa cho tôi và cán bộ M vào” – Chị N kể.

Khi vào trong, 2 người trong cơ sở tên Đạt và Trang đã tư vấn cho chị N. cùng chị M. về giá cả và cam kết “đảm bảo an toàn trọn đời và hoàn toàn sẽ không xảy ra biến chứng”.

nu ctv bi vu khong tren mxh sau khi tham nhap vao co so tham my chui

Đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở thẩm mỹ hoạt động “chui” không giấy phép.

Khi chị N. yêu cầu được xem thuốc sẽ tiêm vào người mình là gì, Trang mở tủ lạnh và đưa cho tôi một hộp thuốc nhãn hiệu nước ngoài không rõ là thuốc gì, Trang bảo đây là chất làm đầy rất an toàn, nhiều người đã sử dụng và không hề có biến chứng.

Chị N. trình bày: “Khi chúng tôi hỏi nếu đóng tiền thực hiện rồi có biên lai gì không, lỡ có biến chứng thì sao? Trang khẳng định “chúng tôi làm ăn ở đây chứ có chạy đi đâu mà chị lo, tiền chị đóng thì chúng tôi nhận, chứ không có hóa đơn gì đâu”.

Trong quá trình tư vấn cho tôi và chị M, tên Đạt còn dùng điện thoại di động chụp ảnh tôi và chị M mặc dù chúng tôi phản đối. người này hứa nếu có đăng lên mạng xã hội sẽ che mặt chúng tôi đi”.

Sau khi thỏa thuận làm đẹp trước mới đưa tiền, chị N. đồng ý thực hiện dịch vụ tiêm cằm với mức giá 3 triệu đồng (chị N. chọn gói tiêm do học viên thực hiện, nếu là Đạt hoặc Trang tiêm thì sẽ có giá 4 triệu đồng).

Sau đó, người phụ nữ tên Tuyền yêu cầu chị N. lên giường nằm để ủ tê , người này dùng một dung dịch hơi sệt bôi vào hai bên xương hàm chị N. và dùng nilon dán lại và bảo đợi 20 phút sau sẽ tiến hành tiêm cằm.

Ngay lúc này, đoàn thanh tra bắt đầu nhấn chuông, người tên Đạt nhìn vào mắt thần trên cửa và phát hiện có công an bên ngoài, Đạt nhanh chóng dùng khăn giấy lau sạch thuốc đang bôi trên mặt chị N. và gằn giọng : “Hai người gài tôi chứ gì?”. Sau đó Đạt dọn dẹp một ít đồ đạc rồi mới ra mở cửa.

Trong quá trình đoàn thanh tra kiểm tra, Đạt phủ nhận hoàn toàn và cho rằng chỉ tư vấn cho chị N. chứ chưa đụng gì vào người.

“Khi tôi phản ứng và khẳng định chính người phụ nữ tên Tuyền đã bôi tê cho tôi vì tôi chọn dịch vụ do học viên làm thì Tuyền lớn tiếng chỉ vào mặt tôi và nói tôi nói không đúng. Tuyền chỉ làm giúp Đạt khi hắn đang bận tay chứ không phải là học vien gì cả, người này chỉ đến nhà Đạt chơi và không biết gì. Sau đó Tuyền đòi phía công an cho ra về vì không biết gì về sự việc.

nu ctv bi vu khong tren mxh sau khi tham nhap vao co so tham my chui

Một số loại thuốc bị phát hiện và thu giữ.

Sau đó, khi cán bộ M. sực nhớ ra những bức ảnh tên Đạt đã chụp và yêu cầu xóa thì hắn nhanh chóng lướt điện thoại và nói rằng không chụp, nhưng hình ảnh phản chiếu lên mắt kính của hắn thì rõ ràng hắn đang gửi những bức ảnh ấy đi cho một ai đó. Khi chúng tôi phản ứng thì hắn nói không chụp, lát sau bảo đã xóa và tôi yêu cầu được xem màn hình, hắn lướt rất nhanh để tôi không kịp nhìn thấy. Tôi phản ứng thì hắn lớn tiếng, chỉ vào mặt tôi và còn văng tục, người này còn rất hung hăng định hành hung tôi mặc dù đang có công an ở đó” – Chị Y. N trình bày với chúng tôi.

Sau đó, khi về đến cơ quan, chị Y.N phát hiện hình ảnh của mình và chị M được chụp rất rõ mặt và đăng trên facebook cá nhân của Trang ( tài khoản facebook tên Đặng Trang) với nội dung như sau: “Hai tình yêu này trộm đồ bên mình nè. Giả khách lên làm đẹp rồi ăn cắp đồ luôn. Ai biết ở đâu cho địa chỉ và thông tin Chang hậu tạ nha. Mặt xinh xắn- đứng đắn mà cư xử chán dã man í. Nhờ 500 anh em facebook share dùm nha”.

nu ctv bi vu khong tren mxh sau khi tham nhap vao co so tham my chui

Nội dung vu khống chị Y.N và chị M. được tài khoản facebook cá nhân mang tên Đặng Trang chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngay khi phát hiện vụ việc, chị N. có liên hệ và thông báo với chị M, sau đó chị Y.N và chị M. nhanh chóng đến Công an phường 1, quận 5 để trình báo vụ việc. Khi cả hai đang ở cơ quan công an thì thấy người tên Trang đã xóa bài viết này nhưng lại đăng hình ảnh chị Y.N và chị M nhằm mục đích quảng cáo ở Trang facebook Chang Beauty & Clinic cũng như trang facebook Nguyễn Minh Đạt.

nu ctv bi vu khong tren mxh sau khi tham nhap vao co so tham my chui

Dù bị thanh tra phát hiện đang hoạt động “chui” không giấy phép, nhưng các trang facbook của cơ sở này vẫn rầm rộ quảng cáo các dịch vụ.

Cũng theo chị Y.N, điều đáng nói là trọng vụ việc này, về phía chị và cơ quan rất mong được giải quyết đến nơi đến chốn để lấy lại danh dự cho chị và cơ quan . Đến trưa 12/4, Công an phường 1, quận 5 mời chị đến trụ sở để làm việc. Tại đây, chị đã gặp nhóm người ở cơ sở thẩm mỹ không phép tại căn hộ 6G- Chung cư Ngọc Khánh (21-22 Nguyễn Biểu, quận 5).

Vẫn lời chị N., tại cuộc gặp gỡ lần này, một người trong nhóm này đã lên tiếng đe dọa, buộc chị phải giải quyết sự việc bằng hình thức hòa giải nếu chị N. không chấp nhận, người này sẽ “nhờ người nhà giải quyết”.

Tầm Nhìn sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này !

Ngày 11/4 Sở Y tế TPHCM đã phát đi thông báo về việc kiểm tra cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ không phép.

Cụ thể, qua cung cấp thông tin của người dân về phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ không phép, được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Sở Y tế, Thanh tra Sở Y tế phối hợp cùng Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an thành phố Hồ Chí Minh (PA83) đã theo dõi, giám sát hoạt động tại căn hộ số 6G tầng 6 chung cư Ngọc Khánh, địa chỉ 21-23 Nguyễn Biểu, Phường 1, Quận 5.

Vào lúc 15 giờ 45 ngày 10/4/2018, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an thành phố Hồ Chí Minh (PA83) và Công an Quận 5 tiến hành kiểm tra đột xuất tại địa chỉ nêu trên. Tại thời điểm kiểm tra cơ sở không có biển hiệu và đang thực hiện thoa thuốc tê để tiêm cằm cho khách hàng.

Cơ sở không xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động. Đoàn kiểm tra ghi nhận tại cơ sở có danh thiếp quảng cáo thực hiện các dịch vụ:

- Dịch vụ làm đẹp thẩm mỹ (tiêm Filler môi, căng da mặt chảy xệ, truyềntrắng, tiêm tan mỡ…).

- Phẫu thuật thẩm mỹ: nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ giảm béo toàn thân, thu gọn làm đẹp trẻ hóa âm đạo.

Đoàn phát hiện có một số thuốc, dụng cụ y tế chưa xuất trình hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc các loại thuốc. Đoàn kiểm tra niêm phong tạm giữ để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế Quận 5 giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên.

Thanh tra Sở Y tế sẽ làm rõ thêm các căn cứ về các cá nhân thực hiện tiêm các dịch vụ thẩm mỹ và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Nguyên Huy