Nổ lớn tại trung tâm Paris: 2 lính cứu hỏa thiệt mạng, 47 người bị thương

Cập nhật: 03:12 | 13/01/2019
Vụ nổ lớn đã phá hủy một tiệm bánh ở trung tâm thủ đô Paris vào hôm 12/1, khiến ít nhất hai lính cứu hỏa thiệt mạng, 47 người bị thương,

Cảnh sát và chính quyền thành phố Paris cho biết vụ nổ xảy ra trên đường Rue de Trévise, vào lúc 9h sáng hôm nay (12/1, giờ địa phương). Nguyên nhân được cho là do rò rỉ khí gas.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp, ông Oliverhe Castaner, cho biết vụ nổ khiến 2 nhân viên của Sở cứu hỏa Paris thiệt mạng, 47 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nghiêm trọng.

Khoảng 200 lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để giúp sơ tán các nạn nhân khỏi tòa nhà. Các nhân viên y tế khẩn cấp đã sử dụng máy bay trực thăng để di chuyển người bị thương.

Cảnh sát Paris cảnh báo người dân "tránh xa khu vực để nhường đường cho phương tiện khẩn cấp". Các bức ảnh trên mạng cho thấy nhiều mảnh vỡ tại hiện trường, vài phương tiện bị phá hủy và lửa bốc ra từ ít nhất một tầng của tòa nhà.

no lon tai trung tam paris 2 linh cuu hoa thiet mang 47 nguoi bi thuong

Hơn 200 lính cứu hỏa đã được huy động để sơ tán các nạn nhân ra khỏi tòa nhà. Ảnh: Getty

Vụ nổ xảy ra vào thời điểm Paris đang được đặt trong tình trạng báo động cao vì lo ngại nguy cơ bùng phát phong trào biểu tình Áo vàng vào cuối tuần này.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã đến hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau vụ nổ.

T.H (Tổng hợp)