Ninh Bình: Container chở nước ngọt bị đổ ra đường, người dân giúp tài xế thu gom

Cập nhật: 12:21 | 12/02/2018
Vào cua gấp, hàng nghiêng ngả khiến dây chằng hàng không chịu được lực mà đứt bung, nhiều thùng nước ngọt trên xe đổ xuống đường. Thấy vậy, người dân vội vàng chạy lại thu gom giúp tài xế.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 10/02 (25 Tết) lúc xe đang di chuyển theo hướng Hà Nội - TP Tam Điệp.

Chiếc xe container chở hàng trăm thùng nước ngọt di chuyển trên tuyến đường Hà Nội đến Tam Điệp, Hoa Lư, Ninh Bình thì bất ngờ gặp đoạn cua gấp khiến dây chằng cố định các thùng hàng bị đứt. Hàng loạt các lon nước ngọt bị văng tung tóe trên đường.

ninh binh container cho nuoc ngot bi do ra duong nguoi dan giup tai xe thu gom
Người dân kéo nhau ra giúp đỡ chủ xe thu nhặt các lon nước ngọt vào bao tải. Ảnh: Báo Đất Việt.

Nhưng may mắn đối với lái xe, anh đã nhận được sự giúp đỡ của người dân địa phương. Họ đã nhanh chóng hỗ trợ thu dọn hiện trường, tránh làm ùn tắc giao thông trong dịp cao điểm cuối năm. Nhờ thế thiệt hại về tài sản đã được giảm thiểu, lái xe cũng có thể tiếp tục lộ trình.

Hành động của bà con Ninh Bình đã được đăng tải và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, thu hút rất nhiều sự chú ý cũng như những lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. So với sự việc hôi bia cách đây 4 năm tại Đồng Nai gây dư chấn cả nước, thì đây thật sự là một hành động đẹp khiến nhiều người ấm lòng.

Nguyễn Huy