Những sự kiện chính trong tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS

Cập nhật: 15:49 | 06/11/2018
Mùng 6/11 TS. Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS đã thông báo một số sự kiện chính trong tháng hành động quốc gia về phòng chống AIDS năm 2018 với lãnh đạo, quản lý các cơ quan báo chí tại buổi giao ban hàng tuần.  

TS. Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS

Trước mắt, ban hành hướng dẫn triển khai tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS cho các Bộ, Ban, Ngành, Đoàn thể và các địa phương nhằm phối hợp triển khai sự kiện. Theo đó, sẽ có cuộc gặp mặt và tập huấn cho các phóng viên báo chí nhằm thông tin, chia sẻ về công tác phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam; những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS và công tác truyền thông chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS; những vấn đề về kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong cơ sở y tế, công tác dự phòng phơi nhiễm HIV trong môi trường y tế và Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường hoạt động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong các cơ sở y tế.

Sau đó tổ chức sự kiện K=K (không phát hiện = không lây truyền); tổ chức cuộc thi truyền thông phòng, chống HIV/AIDS cho các câu lạc bộ và mạng lưới cộng đồng; tổ chức giải băng đỏ lần thứ tư; mít tinh cấp quốc gia hưởng ứng tháng hành động và ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS. Và kết thúc bằng sự kiện tổng kết 10 năm thực hiện chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone.

minh họa

Ủy ban quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm sẽ là cơ quan thường trực thực hiện các sự kiện trên.