Nhiều học sinh lớp 2 chưa biết đọc, hiệu trưởng xin từ chức

Cập nhật: 19:54 | 09/04/2018
Bị cho là còn nhiều hạn chế, thiếu sót trong quản lý, để xảy ra tình trạng nhiều học sinh lớp 2 chưa biết đọc, hiệu trưởng một trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia ở Sóc Trăng đã nộp đơn xin từ chức

Ngày 9-4, ông Huỳnh Hà Thắng, Hiệu trưởng Trường tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), cho biết đã nộp đơn xin từ chức gửi Phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện.

Ông Thắng cho rằng do tự thấy khả năng không đảm nhận được công việc nên xin thôi làm lãnh đạo trường để trở lại bục giảng. Ông Thắng cũng cho biết ông đảm nhận cương vị hiệu trưởng tại trường đạt chuẩn quốc gia này hết một nhiệm kỳ, chưa tái bổ nhiệm.

Trao đổi với Zing.vn chiều 9/4, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Trần Đề (Sóc Trăng) cho biết đã chuyển cho Phòng Nội vụ xem xét, giải quyết đơn xin từ chức của ông Huỳnh Hà Thắng.

Trường tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A là trường đạt chuẩn quốc gia, từng có học sinh lớp 2 không đọc được chữ vào năm học 2016-2017.

nhieu hoc sinh lop 2 chua biet doc hieu truong xin tu chuc

Trường Tiểu học Lịch Hội Thượng A có nhiều học sinh lớp 2 chưa biết đọc (Ảnh: YÊN VÂN)

Trước khi ông Thắng xin từ chức, ngành giáo dục Sóc Trăng thanh tra về công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn của hiệu trưởng này trong năm học 2016-2017 và 2017-2018.

Kết luận chỉ ra sai sót của ông Thắng là thiếu kiểm tra thường xuyên, chưa chấn chỉnh kịp thời một số hạn chế, sai phạm của một số giáo viên và đánh giá chưa đúng thực chất năng lực của học sinh.

Cùng ngày, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Đề xác nhận đã tiếp nhận đơn xin từ chức của ông Thắng. Quan điểm của lãnh đạo phòng là thống nhất với nguyện vọng của ông Thắng và đang làm quy trình gởi UBND huyện tiến hành các bước bãi nhiệm chức vụ đối với hiệu trưởng này.

Mai Anh