Nhà tiên tri mù Vanga dự báo gì về năm 2018

Cập nhật: 21:18 | 24/12/2017
Nhà tiên tri mù Bulgari Baba Vanga dự đoán năm 2018 Trung Quốc “soán ngôi” Mỹ lên siêu cường số 1 thế giới cùng hàng loạt sự kiện chấn động khác.  

Bà Baba Vanga, người nổi tiếng với nhiều dự đoán chính xác về các sự kiện như 11/9, Brexit, đã đưa ra nhiều dự đoán về năm 2018.

Theo nhà tiên tri này, trong năm 2018, Mỹ sẽ đi xuống và Trung Quốc vượt lên trở thành siêu cường tiếp theo thế giới.

nha tien tri mu vanga du bao gi ve nam 2018
Trung Quốc sẽ soán ngôi siêu cường thế giới của Mỹ vào năm 2018?

Sự thoái lui của Mỹ được cho là bắt nguồn từ việc Tổng thống thứ 44 rời nhiệm sở và Tổng thống thứ 45 lên thay.

Nhà lãnh đạo mới sẽ gây ra nhiều mâu thuẫn, xung đột. Nội bộ Mỹ chia rẽ và cường quốc này phải đứng trước tầm ngắm của khủng bố.

Cùng với loạn lạc, Mỹ sẽ mất đi địa vị kinh tế và năng lực kiểm soát thế giới. Trong khi đó, Trung Quốc lại không ngừng vươn lên.

Năm 2018, kinh tế Trung Quốc vượt Mỹ, đất nước tỷ dân sẽ đoạt ngôi bá chủ của Mỹ, chấm dứt thời kỳ "thống trị" kéo dài của cường quốc này.

Hai năm trước, nhóm nghiên cứu Conference Board dự đoán, đóng góp của Trung Quốc trong GDP toàn cầu sẽ vượt Mỹ vào năm 2018. Theo Forbes, những năm gần đây, kinh tế Trung Quốc có những bước tăng trưởng đáng kể, cụ thể chiếm 15,6% GDP toàn cầu năm 2015. Tỷ lệ đóng góp của Mỹ năm 2015 là 16,7%, nhưng dự đoán sẽ giảm còn 14,9% trong năm 2025.

Theo tiên tri của Vanga, 2018 cũng là năm châu Âu đối mặt với nhiều rối ren. Khủng bố IS sẽ mở nhiều cuộc đánh ở khu vực này.

Không chỉ châu Âu, Mỹ cũng nguy cơ bị IS đột kích thông qua các nước láng giềng.

Nhà tiên tri Vanga cũng dự đoán, năm 2018, thế giới sẽ tìm ra một loại hình năng lượng mới trên Sao Kim.

Tàu thám hiểm Parker Solar Probe của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ NASA sẽ khám phá bầu khí quyển của Mặt trời từ tháng 7/2018. Tuy tàu thám hiểm này không thực sự đáp xuống Sao Kim nhưng nó sử dụng lực hấp dẫn của hành tinh để có thể đi qua mặt trời nhiều lần. Một phần trong sứ mệnh này là xác định nguồn năng lượng xung quanh mặt trời.

Về tương lai xa, bà Vanga cũng đưa ra dự đoán cụ thể cho năm 2023. Theo bà, quỹ đạo của Trái Đất sẽ thay đổi vào khoảng thời gian này.

Quỹ đạo Trái Đất thay đổi có thể gây ra nhiều thảm họa, tùy thuộc vào mức độ thay đổi. Nhiều sự kiện tuyệt chủng hàng loạt trong quá khứ có liên quan đến biến đổi khí hậu gây ra bởi sự thay đổi của quỹ đạo Trái Đất.

Từ lời tiên tri của bà Vanga có thể thấy loài người có thể phải trải qua nhiều thảm họa hơn như sóng thần, động đất, lở tuyết... vào năm 2023.

Giới nghiên cứu cho rằng, tỷ lệ tiên tri chính xác của bà Vanga là hơn 80%./.

PV