Nhà hát Múa rối Việt Nam ra mắt Tour du lịch trải nghiệm nghệ thuật “Đồng vọng rối Việt”.

Cập nhật: 14:42 | 22/01/2018
Nhà hát Múa rối Việt Nam đã chính thức ra mắt tour du lịch trải nghiệm nghệ thuật “Đồng vọng rối Việt”.

Chương trình là thành quả phối hợp của Tổng cục Du lịch và Nhà hát Múa rối Việt Nam thực hiện đề án “Hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch tham quan các bảo tàng kết nối với sản phẩm biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực tại Hà Nội”.

Tour du lịch trải nghiệm "Đồng vọng rối Việt" của Nhà hát Múa rối Việt Nam là chương trình nghệ thuật kết hợp hài hòa, đầy mới lạ giữa rối nước - rối cạn cùng âm nhạc dân gian, một sự giao thoa đặc sắc giữa nghệ thuật truyền thống và nghệ thuật đương đại.

nha hat mua roi viet nam ra mat tour du lich trai nghiem nghe thuat dong vong roi viet
Chương trình là sự kết hợp độc đáo giữa rối cạn và rối nước. (Ảnh: Gia Linh)

NSND Nguyễn Tiến Dũng – Phó Giám đốc Nhà hát Múa rối Việt Nam chia sẻ, Tour du lịch trải nghiệm "Đồng vọng rối Việt" là chương trình nghệ thuật kết hợp hài hòa, đầy mới lạ giữa rối nước, rối cạn cùng âm nhạc dân gian , một sự giao thoa đặc sắc giữa nghệ thuật truyền thống và nghệ thuật đương đại. Trong không gian kiến trúc Việt cổ với mái thủy đình, mái ngói, cây đa, lũy tre... đã tạo nên khung cảnh gần gũi, mộc mạc của làng quê Việt. Ở đó, nghệ thuật rối nước truyền thống được sáng tạo với cách trình diễn hoàn toàn mới lạ tạo nên dấu ấn riêng khi kết hợp cùng các thể loại rối cạn như: rối que, rối chân, rối mặt nạ, rối dây...

nha hat mua roi viet nam ra mat tour du lich trai nghiem nghe thuat dong vong roi viet

"Đồng vọng rối Việt" mang tới khán giả các màn trình diễn độc đáo của âm thanh ánh sánh hiện đại, những bài hát dân ca, hát văn, hát phú, âm nhạc dân gian cùng các vũ điệu uyển chuyển, hấp dẫn, rực rỡ. Chương trình nghệ thuật trải nghiệm chắt lọc những tiết mục múa rối đã đạt giải thưởng cao trong các Liên hoan múa rối trong nước và quốc tế

Chị Đỗ Kim Hoa (khán giả) chia sẻ: “Mình rất thích múa rối nước và hay đưa các con đi xem. “Đồng vọng rối Việt” có sự kết hợp giữa rối cạn và rối nước, với sự kết hợp giữa truyền thống pha trộn đương đại. Vở diễn cho mọi người thấy được nghệ thuật múa rối truyền thống của Việt Nam rất đặc sắc và độc đáo. Văn hóa truyền thống qua trang phục, trang trí và hình tượng rối đã được phản ánh đậm nét. Chương trình đã mang đến cả giá trị giải trí và giá trị văn hóa cho khán giả. Đây chính là sản phẩm vô cùng độc đáo để tất cả chúng ta cùng hiểu và yêu thêm nét văn hóa truyền thống Việt Nam.

Tour du lịch trải nghiệm nghệ thuật "Đồng vọng rối Việt" đem đến cho khán giả, khách du lịch được mãn nhãn với chương trình nghệ thuật tổng hợp đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc. Ngoài ra du khách còn được tìm hiểu tham quan khu trưng bày về nghệ thuật rối, quy trình tạo hình con rối bởi các nghệ nhân và trực tiếp tham gia biểu diễn múa rối cùng các nghệ sĩ.

Tú Mai (TH)