Người đứng đầu Grab Việt Nam nói gì sau vụ kiện với Vinasun

Cập nhật: 16:24 | 10/02/2018
 Ông Jerry Lim - Giám đốc Grab Việt Nam tin rằng hoạt động của công ty mình là hợp pháp, tạo ra sự cạnh tranh công bằng và sòng phẳng trong hoạt động vận tải hành khách.
nguoi dung dau grab viet nam noi gi sau vu kien voi vinasun
Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam. (Ảnh: baodautu)

AND TP.HCM đã ra quyết định tạm dừng phiên tòa xử vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa Vinasun và Grab Việt Nam để các bên bổ sung hồ sơ, chứng cứ.

Sau khi nhận quyết định này, đại diện cho Grab Việt Nam, ông Jerry Lim - Giám đốc Grab Việt Nam - cho biết ủng hộ quyết định của tòa tạm ngưng xét xử do không đủ cơ sở, căn cứ, đồng thời cho biết sẽ hợp tác cung cấp thông tin, bằng chứng cần thiết và có liên quan đến vụ kiện để tòa án có thể xem xét và có quyết định phù hợp với quy định của pháp luật.

Theo ông, công ty Grab Việt Nam đã giúp người dân tiết kiệm được thời gian di chuyển hơn 51% và thu nhập bình quân của các tài xế cũng được cải thiện hơn 55% tính theo bình quân đầu người/giờ.

Bên cạnh đó, dịch vụ vận tải này rất tiện lợi khi người dân có thể biết trước được giá cả và có quyền lựa chọn.

Người đứng đầu Grab khẳng định luôn tuân thủ quy định pháp luật hiện hành. Dịch vụ GrabCar được cho phép triển khai thí điểm kết nối xe hợp đồng tại 5 tỉnh, thành phố. Ngoài Grab còn có 9 công ty khác được trao cơ hội tham gia vào đề án thí điểm này trong đó có Vinasun với dịch vụ VCAR. Tất cả các đơn vị tham gia vào đề án thí điểm đều có cơ hội như nhau trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ. Bên cạnh đó, dịch vị GrabBike, GrabTaxi là 2 dịch vụ được tích hợp trong ứng dụng Grab đã được đăng ký với Bộ Công Thương là ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử có phạm vi hoạt động trên cả nước.

Vậy nên, tất cả công ty tham gia Đề án này đều có cơ hội cạnh tranh ngang nhau. Ngoài ra, 2 dịch vụ của công ty là GrabBike và GrabTaxi đều đã đăng ký với Bộ Công thương là ứng dụng sàn giao dịch thương mạiđiện tử có phạm vi hoạt động trên cả nước.

Trước đó, tại phiên tòa xét xử giữa 2 công ty ngày 6/2, Vinasun kiện Grab đòi bồi thường đối với khoản lợi nhuận bị sụt giảm hơn 41 tỉ đồng trong năm 2016 và nửa đầu năm 2017. Lý do đòi số tiền trên, Vinasun cho rằng khoản lợi nhuận bị sụt giảm này là do hoạt động kinh doanh trái pháp luật ở Việt Nam của Grab gây ra.

Hải Thương