Người dân Huế chờ đợi màn bắn súng thần công vào tối nay

Cập nhật: 15:27 | 12/02/2018
Ngày 10/2, ông Phan Thanh Hải- Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, vào tối 12/2 (tức 27 tháng Chạp) tới đây, trung tâm sẽ phối hợp cùng Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam- Vietravel tổ chức buổi Lễ Khánh thành Hệ thống chiếu sáng Kỳ Đài.

Đặc biệt tại lễ khánh thành là màn bắn lửa súng thần công (thử nghiệm) trong khuôn khổ dự án chiếu sáng mỹ thuật Kỳ đài.

nguoi dan hue cho doi man ban sung than cong vao toi nay
Công tác chuẩn bị cho lễ khánh thành đang được tất bật triển khai. (Ảnh: ANTT)

TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm BTDTCĐ Huế chia sẻ tại buổi giao ban báo chí tháng 1/2018, những khẩu súng thần công sẽ hoạt động theo nguyên lý sử dụng dầu và điện giống cầu Rồng phun lửa ở TP Đà Nẵng, vì vậy sẽ tiết kiệm được chi phí. Hiện đơn vị tổ chức đang lên kịch bản chi tiết để có thể đưa đến người dân và du khách một buổi lễ đẹp, hoành tráng, khó quên trong không khí Tết đến xuân về.

“Những khẩu súng thần công sẽ hoạt động theo nguyên lý sử dụng dầu và điện giống như cầu Rồng phun lửa ở Đà Nẵng, qua đó sẽ tiết kiệm chi phí. Chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến một buổi lễ đẹp, hoành tráng cho người dân và du khách dịp Tết này...”, ông Phan Thanh Hải cho hay.

nguoi dan hue cho doi man ban sung than cong vao toi nay
Súng thần công đã được chuẩn bị sẵn sàng tại Kỳ Đài Huế. (Ảnh: ANTT)

“Dù đã sống ở Huế nhiều năm nhưng lần đầu mới nghe thấy việc tổ chức bắn súng thần công. Không chỉ riêng mình mà rất đông người dân ở Huế đang rất mong đến thời điểm diễn ra chương trình để tận mắt thấy nó đẹp như thế nào...”, anh Nguyễn Minh (TP Huế) chia sẻ.

Anh Trần Văn Toàn, trú ở TP Huế chia sẻ, mấy ngày qua đã thấy các khẩu súng Thần công được lắp đặt trên Kỳ đài. “Sống ở Huế nhiều năm nhưng bây giờ mới nghe thấy việc tổ chức bắn súng thần công nên rất hồi hộp. Đây là hoạt động chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều người đến xem”, anh Toàn nói.

Tú Mai