Nghệ An: Đường quốc lộ ách tắc hơn 1 ngày vì xe tải 'chết' máy giữa đường

Cập nhật: 01:53 | 11/08/2018
Đội CSGT huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, đến 17h chiều 10/8, chiếc xe tải chở cát lưu thông trên QL 1A đoạn qua dốc Bù Bài, huyện Quỳ Châu đã được giải phóng khỏi hiện trường sau 1 ngày khiến tuyến đường 48 nối các huyện Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong (Nghệ An) tê liệt.

Trước đó vào sáng ngày 9/8, chiếc xe tải chở cát mang BKS 37R-006.18 lưu thông từ huyện Quỳ Hợp lên huyện Quế Phong (Nghệ An). Khi đến khúc cua trên dốc Bù Bài thuộc địa phận huyện Quỳ Châu, xe bất ngờ chết máy giữa đường, không thể sửa chữa, khiến tuyến QL48 bị ách tắc.

Do xe có trọng tải lớn, phần đuôi xe dài nên chiếc xe choán gần hết đường. Vì thế, các phương tiện lưu thông qua đoạn đường này rất khó khăn.

Ngay sau khi xảy ra sự cố hy hữu trên, Đội CSGT Công an huyện Quỳ Châu và Đội CSGT 48 đã phối hợp để "giải cứu" chiếc xe tải.

nghe an duong quoc lo ach tac hon 1 ngay vi xe tai chet may giua duong

Chiếc xe tải chở cát bị hỏng giữa đường.

Đến sáng 10/8, chiếc xe tải nặng khoảng 80 tấn tiếp tục trôi một đoạn xuống dốc nên chắn gần hết đường đi. Hậu quả là các xe ô tô con, ô tô khách, xe tải đều không thể chạy qua và gây ách tắc kéo dài.

Dọc đường, hàng chục xe ô tô nối đuôi nhau chờ đợi, nhiều hành khách thấp thỏm khi chưa được về nhà. Nhiều người đành bắt xe ôm để tiếp tục hành trình.

Đến 17h ngày 10/8, lực lượng chức năng mới giải phóng được hiện trường. QL48 thông xe trở lại sau hơn 1 ngày ùn tắc.

Vĩnh Sơn