Ngân hàng đồng loạt mở dịch vụ kiểm tra sổ tiết kiệm sau vụ Phó giám đốc Eximbank TPHCM cuỗm 245 tỉ

Cập nhật: 13:54 | 05/03/2018
Từ tháng 3/2018, các ngân hàng Maritime Bank và Sacombank cho phép khách hàng tra cứu tiền gửi tiết kiệm trực tuyến bằng nhiều dịch vụ mới như: tra cứu trên website hoặc sử dụng ngân hàng điện tử. Động thái này được diễn ra sau khi hàng loạt vụ bỗng nhiên mất tiền tỷ trong tài khoản. Đặc biệt là sau vụ Phó giám đốc Eximbank TP HCM lấy mất 245 tỷ đồng của khách hàng.
ngan hang dong loat mo dich vu kiem tra so tiet kiem sau vu pho giam doc eximbank tphcm cuom 245 ti
Ảnh minh họa.

Theo đó, tại Sacombank, khách hàng có hai cách tra cứu: nhập số tài khoản thẻ tiết kiệm trên website hoặc sử dụng ngân hàng điện tử nếu đã dùng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng. Đối với Maritime Bank, phương thức kiểm tra sổ tiết kiệm trực tuyến mới sẽ được áp dụng cho những khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy và không sử dụng ngân hàng điện tử bên cạnh khách hàng dùng Internet Banking.

Trước đó, OceanBank cũng đưa ra khuyến cáo khách hàng dùng dịch vụ kiểm tra số dư sổ tiết kiệm qua SMS.

TS. LS. Bùi Quang Tín chia sẻ, không phải các ngân hàng "mất bò mới lo làm chuồng" mà dịch vụ cho phép khách hàng tra cứu số dư tài khoản đã được các tất cả ngân hàng áp dụng từ rất lâu thông qua Internet Banking hay Mobile Banking. Tra cứu số dư sổ tiết kiệm chỉ là một dịch vụ phái sinh của các dịch vụ trước đó.

Theo ông Tín, việc các ngân hàng đưa thêm dịch vụ mới giúp người dùng dễ dàng tra cứu thông tin sổ tiết kiệm là cần thiết, là thứ mới, giúp khách chủ động hơn.

Xuân Hảo