Ngắm hoa đào Nhật Tân xuống phố ngày cuối đông

Cập nhật: 08:01 | 12/01/2018
 Sắc hồng của những cành đào Nhật Tân đã xuất hiện tràn ngập tại chợ hoa Quảng Bá, khiến nhiều người yêu hoa phải say đắm.

Dù còn cách Tết hơn 1 tháng nữa nhưng những ngày này, chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) đã ngập tràn sắc hồng của những cành đào Nhật Tân. Nhiều người bán cho biết, những cành đào nở sớm này được bày bán từ những ngày đầu tháng 1 nhưng rất ít nên không được chú ý nhiều.

Hình ảnh những cành đào Nhật Tân hồng thắm đã xuất hiện tại chợ hoa Quảng Bá

Được biết, những cành đào nở rộ này vốn được trồng để tung ra thị trường vào đúng dịp Tết Dương lịch, nhưng vì thời tiết lạnh nên khiến hoa nở "lệch" ngày. Vậy nên phải qua Tết Dương lịch cả chục ngày thì hình ảnh hoa đào mới xuất hiện nhiều ở chợ hoa Quảng Bá, thu hút sự quan tâm của những người đi đường.

Hoa đào tại đây đều là những cành đào được cắt bán từ làng đào Nhật Tân, có sắc hồng phớt nhẹ nhàng, mềm mại. Giá của đào cũng rất rẻ, chỉ từ 30.000 - 50.000 đồng/cành nhỏ, đối với những gốc to, tán rộng thì có giá 100.000 - 300.000 đồng/cành. Tất cả các cành đào đều đã có nụ và hoa, trông rất thích mắt.

Thời tiết lạnh nên khiến hoa nở "lệch" ngày

Chỉ cần đi dọc chợ hoa, mọi người sẽ sớm lựa chọn được cành đào ưng

Một số người cũng tranh thủ chọn mua những cành hoa đào nhỏ nhắn, xinh xắn về chơi Tết sớm

Theo lời người bán, những cành đào Nhật Tân này được sử dụng để phục vụ dịp Tết Nguyên đán, nhưng vì thời tiết đại hàn nên đã khiến hoa nở lệch thời gian

Giá những cành đào này khá rẻ, từ 30.000 - 300.000 đồng/cành tùy kích thước

Theo VTV