Nạn nhân vụ TNGT nghiêm trọng ở Long An được bảo hiểm bồi thường

Cập nhật: 17:00 | 05/01/2019
Liên quan tới vụ tai nạn kinh hoàng ở Long An khiến 4 người chết, 18 người bị thương, ngày 4/1, ông Trần Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công ty Bảo hiểm hàng không Long An về việc bồi thường cho các nạn nhân vụ tai nạn.

Theo đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thạnh Đức (xã Thạnh Đức, Bến Lức, Long An), đơn vị chủ sở hữu xe đầu kéo gây tai nạn đã có yêu cầu giải quyết bồi thường thiệt hại về trách nhiệm dân sự đối với người thứ ba trong vụ tai nạn vừa qua; đồng thời, có đơn đề nghị Công ty Bảo hiểm tiến hành tạm ứng bồi thường trước để hỗ trợ các nạn nhân.

Công ty Bảo hiểm Hàng không Long An đã tạm ứng bồi thường trước với mức 10 triệu đồng đối với trường hợp tử vong và 5 triệu đồng đối với người bị thương.

Tiền bồi thường đã được trao trực tiếp cho những người bị thương đang điều trị ở các bệnh viện và gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn thảm khốc vừa qua.

nan nhan vu tngt nghiem trong o long an duoc bao hiem boi thuong

Các nạn nhân trong vụ tai nạn ở Long An đã nhận được khoản bồi thường đầu tiên. Ảnh: Lao Động

Vị đại diện công ty bảo hiểm chia sẻ thêm, mức bồi thường cụ thể còn phải chờ kết luận của cơ quan điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn để xác định trách nhiệm của chủ xe đối với các nạn nhân.

Theo quy định tại Thông tư 22/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính, người tử vong sẽ được Công ty bảo hiểm chi trả bồi thường tối đa ở mức 100 triệu đồng; những người bị thương được giải quyết theo các mức độ thương tật khác nhau.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 15h30 ngày 2/1/2019, tài xế Hiếu điều khiển xe container mang BKS 62C-043.48 kéo theo rơmooc 62R-001.08 lưu thông từ hướng TP.Tân An đi TP. HCM. Khi đến ngã tư Nhựt Chánh, xã Nhựt Chánh, Bến Lức, xe container lao thẳng vào phương tiện đang dừng chờ đèn đỏ.

Hậu quả là 3 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong tại bệnh viện, 18 người khác bị thương, hư hỏng 21 xe máy.

Chiều 3/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ngã tư Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An để điều tra làm rõ hành vi gây tai nạn giao thông.

Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ, tiến hành giám định phương tiện gây tai nạn và tạm giữ hình sự tài xế Phạm Thành Hiếu (SN 1987, ngụ ấp 1, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức) để điều tra.

Minh Hà (Tổng hợp)