Nam Định: Bắt tạm giam nguyên Giám đốc Đường sắt Hà Ninh

Cập nhật: 14:18 | 13/02/2018
Ông Vũ Đình Tuân, nguyên giám đốc Công ty CP Đường sắt Hà Ninh, đã bị Công an tỉnh Nam Định bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ điều tra hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo báo Dân trí, ngày 12/2, đại diện Công an tỉnh Nam Định xác nhận đã bắt tạm giam ông Vũ Đình Tuân, Thành viên HĐQT, nguyên Giám đốc Công ty cổ phần Đường sắt Hà Ninh với thời hạn 4 tháng để điều tra hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo Công an tỉnh Nam Định, do vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin.

nam dinh bat tam giam nguyen giam doc duong sat ha ninh
Công ty cổ phần đường sắt Hà Ninh. Ảnh: Báo Vietnamnet.

Theo báo Tuổi trẻ, liên quan đến vụ việc, tháng 9/2017, Phòng PC46 đã ra quyết định tạm giữ đối với ông Ngô Trường Giang (39 tuổi, nguyên kế toán trưởng công ty CP đường sắt Hà Ninh) để điều tra, làm rõ hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tại cơ quan Công an, ông Giang cho biết bản thân được giao phụ trách kế toán tại Công ty Cổ phần đường sắt Hà Ninh từ năm 2009, đến năm 2012 chính thức giữ chức vụ kế toán trưởng của công ty này.

Trong thời gian từ năm 2016 đến khi bị tạm giam, lợi dụng chức vụ cùng sự tín nhiệm của giám đốc khi đó là ông Vũ Đình Tuân, nên đã ký một số lệnh chi trả tiền vay của công ty này với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Nam Định.

Tuy nhiên, trong thực tế ông Giang đã không trả tiền vào tài khoản của ngân hàng mà lại chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của mình với số tiền 16 tỉ đồng.

Ngoài ra, ông Ngô Trường Giang còn làm giả nhiều hồ sơ vay tiền đứng tên Công ty Cổ phần đường sắt Hà Ninh, giả cả chữ ký của ông Vũ Đình Tuân rồi bí mật đóng dấu Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Ninh và mang hồ sơ đến Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - chi nhánh Nam Định, Công ty Minh Phụng và cá nhân ông Nguyễn Đức Tín (trú tại số 327 đường Giải Phóng, TP Nam Định) vay với tổng số tiền 22 tỉ đồng và chuyển hết vào tài khoản cá nhân của mình.

Khi bị bắt, bước đầu Giang khai nhận toàn bộ số tiền chiếm đoạt được khoảng 38 tỉ đồng được Giang sử dụng để trả nợ và chơi lô đề.

Nguyễn Huy