Mỹ tiết lộ video khoảnh khắc phi công Hải quân Mỹ chạm trán vật thể nghi UFO

Cập nhật: 20:05 | 12/03/2018
 Năm 2015, phi công máy bay chiến đấu Mỹ được cho là ghi lại được hình ảnh vật thể bí ẩn bay tại khu vực bờ Đông khi ở độ cao 7.500 m.
my tiet lo video khoanh khac phi cong hai quan my cham tran vat the nghi ufo
Hình ảnh xuất hiện trong đoạn video. (Ảnh: Daily Mail)

Khoảnh khắc chạm trán xảy ra ngoài khơi Bờ Đông Mỹ năm 2015 này đã được ghi lại qua camera của viên phi công. Công ty nghiên cứu tư nhân Stars Academy of Arts đã đăng đoạn video này lên internet.

Vật thể chưa xác định đã bay ngay dưới tiêm kích F/A 18 của Hải quân Mỹ. Ở thời điểm đó, F/A 18 đang ở độ cao 7.500m. Viên phi công của Hải quân Mỹ đã tiếp tục theo sát vật thể lạ không có cánh này đồng thời báo cáo tình hình với các đồng nghiệp.

Trong video, vật thể không xác định hình bầu dục không có cánh hay đuôi rõ ràng, đang di chuyển ở tốc độ cao ngay phía trên bề mặt đại dương.

Theo hãng tin Sputnik (Nga), trong những năm từ 2007 đến 2012, Chương trình Nhận diện nguy cơ hàng không cao cấp thuộc Lầu Năm Góc đã thu thập nhiều dữ liệu hình ảnh và âm thanh về những trường hợp được cho là chạm trán với UFO.

Tháng 12/2017, NYT cho biết chương trình nghiên cứu UFO này kết thúc năm 2012 nhưng Lầu Năm Góc được cho là vẫn tiếp tục điều tra những trường hợp liên quan.

Hải Nguyên