Mỹ hoãn xét xử trùm ma túy 'bố già' Joaquin El Chapo Guzman do Thẩm phán bận nghỉ hè

Cập nhật: 16:17 | 11/01/2018
Ngày 10/1, Thẩm phán Liên bang Mỹ Brian Cogan đã quyết định hoãn phiên xét xử "bố già" Joaquin "El Chapo" Guzman, tại New York sang tháng 9.

Theo kế hoạch, phiên xét xử Guzman sẽ diễn ra vào tháng 4 tới. Tuy nhiên, Thẩm phán Cogan đã yêu cầu dời phiên xét xử sang tháng 9 do kỳ nghỉ Hè có thể ảnh hưởng đến sự tham gia của bồi thẩm đoàn.

my hoan xet xu trum ma tuy bo gia joaquin el chapo guzman do tham phan ban nghi he
Guzman bị dẫn độ sang Mỹ cách đây 1 năm

"El Chapo" Guzman, 60 tuổi, là một trong những trùm tội phạm quyền lực khét tiếng nhất trong giới tội phạm ma túy quốc tế, đứng đầu một một đường dây xuyên quốc gia buôn bán cocaine, cần sa và methamphetamine từ Mexico vào Mỹ. Tháng 7/2015, tên này trốn khỏi nhà tù được canh phòng gắt gao nhất Mexico.

"Bố già" Guzman đang bị giam giữ tại New York kể từ khi bị dẫn độ sang Mỹ cách đây 1 năm. Đối tượng được cho là điều hành đế chế ma túy Sinaloa, đối mặt với 17 cáo buộc và nếu như bị kết tội, trùm ma túy này có thể nhận mức án chung thân tại nhà tù có an ninh nghiêm ngặt nhất nước Mỹ.

Được biết trước đó, Thẩm phán Cogan đã hoãn phiên điều trần mới nhất từ ngày 19/1 sang 15/2 tới sau khi luật sư của Guzman yêu cầu thêm thời gian để xem xét lại hàng trăm nghìn tài liệu của vụ án.

Kim Ngân (TH)