Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần

Cập nhật: 11:44 | 16/03/2018
Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018 Bộ GD&ĐT quy định mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc trực tiếp bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Đăng ký xét tuyển từ ngày 1/4 đến 20/4

Theo lịch tuyển sinh, từ ngày 1/4 các Sở GD&ĐT và điểm thu nhận hồ sơ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh, chính thức nhập thông tin đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển đợt 1 của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Việc tiếp nhận hồ sơ sẽ được thực hiện từ ngày 1/4 đến ngày 20/4.

Từ ngày 10/5 đến 31/5, các trường ĐH; CĐ sư phạm, trung cấp sư phạm tải dữ liệu thí sinh đăng ký xét tuyển từ Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT để tham khảo.

moi thi sinh chi duoc dieu chinh dang ky xet tuyen mot lan
ảnh minh họa

Bộ GD&ĐT vừa công bố hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018. Theo đó, Bộ quy định thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần.

Trước kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, thí sinh sẽ nộp phiếu đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Thí sinh không bị giới hạn số lượng trường xét tuyển nhưng phải phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Các dữ liệu đăng ký của thí sinh sẽ được nhập vào cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Mỗi thí sinh sẽ được cấp một tài khoản để đăng nhập, kiểm tra thông tin đăng ký của mình.

Sau khi có điểm thi trung học phổ thông quốc gia, căn cứ trên điểm thi của mình, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đã đăng ký.

Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý là Bộ GD&ĐT quy định mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc trực tiếp bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Với hình thức trực tuyến, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng.

Thí sinh lưu ý, phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký xét tuyển.

Với hình thức điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh lưu ý ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Bảo Anh