Mèo Vạc, Hà Giang: Mưa đá xuất hiện trên diện rộng

Cập nhật: 10:54 | 04/03/2018
Mưa đá bất ngờ vào rạng sáng nay tại huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang), gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Vụ việc diễn ra vào khoảng 3h đến 3h15 phút sáng ngày 4/3, trên toàn địa bàn huyện Mèo Vạc. Theo đó, mưa đá còn đi kèm theo gió lốc càn quét trên diện rộng.

Người dân địa phương cho biết mưa đá kèm theo gió lốc xuất hiện bất ngờ, thời điểm xảy ra vào lúc rạng sáng, do vậy nhân dân không kịp trở tay. Tại hầu hết các xã, thị trấn đều bị ảnh hưởng.

meo vac ha giang mua da xuat hien tren dien rong
Hầu hết các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mèo Vạc đều bị ảnh hưởng do mưa đá. Ảnh: hagiangtv

Mưa đá kèm gió lốc làm tốc mái một số điểm trường và điểm bưu điện văn hóa xã, ngoài ra những hạt đá to bằng đầu ngón tay rơi xuống làm thủng mái nhà một số hộ dân, kèm theo đó nhiều diện tích hoa màu, rau của người dân cũng bị dập, gẫy đổ không còn khả năng khắc phục. Bên cạnh đó nhiều hạng mục công trình tại địa bàn thị trấn Mèo Vạc cũng bị ảnh hưởng.

meo vac ha giang mua da xuat hien tren dien rong
Bưu điện xã Cán Chu Phìn bị tốc mái do gió lốc. Ảnh: VOV

Ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho biết, hiện tại lãnh đạo huyện đang xuống địa phương để kiểm tra tình hình thiệt hại.

“Trước mắt chúng tôi yêu cầu các xã phải khắc phục và giúp đỡ những hộ có nhà bị bay mái, tốc mái. Đối với những hộ thiệt hại nặng tôi yêu cầu các xã phải dùng nguồn dự phòng ngân sách để giúp đỡ nhân dân ổn định cuộc sống”. Ông Cường nói.

Nguyễn Huy