Máy bay Bangladesh rơi tại Nepal: ít nhất 50 người thiệt mạng

Cập nhật: 06:16 | 13/03/2018
Máy bay chở khách số hiệu S2-AGU của Hãng hàng không Bangladesh chở 71 người gặp nạn gần sân bay quốc tế Tribhuvan ở thủ đô Kathmandu, Nepal chiều 12/3, khiến ít nhất 50 người đã thiệt mạng.

"Cho đến bây giờ chúng tôi đã tìm thấy 50 thi thể”, phát ngôn viên lục quân Nepal Gokul Bhandari cho Reuters hay. Theo lời ông, dù đã cứu được nhiều người từ xác máy bay nhưng hiện vẫn còn 9 nạn nhân chưa tìm được tung tích.

Trong số đó có 33 người Nepal, 32 người Bangladesh, 1 người Trung Quốc và 1 người đến từ Maldives.

Trong khi đó, AFP dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Nepal Manoj Neupane cho hay có 40 người chết tại hiện trường, 9 người không qua khỏi tại bệnh viện và 20 người còn nằm viện, trong đó có người chưa qua cơn nguy kịch. Lực lượng cứu hộ phải cắt các mảnh vỡ máy bay để đưa nạn nhân ra ngoài.

Chiếc máy bay gặp nạn chở 67 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn thuộc sở hữu của hãng hàng không tư nhân Bangladesh US-Bangla, cất cánh từ Dhaka, thủ đô Bangladesh và hạ cánh đến thủ đô Kathmandu của Nepal.

may bay bangladesh roi tai nepal it nhat 50 nguoi thiet mang
Ít nhất 50 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc tại Nepal.

Anh Basanta Bohora, một hành khách người Nepal, may mắn sống sót sau vụ tai nạn cho biết khi chuẩn bị hạ cánh, chiếc máy bay rung lắc dữ dội, sau đó có một tiếng nổ lớn. "Tôi ngồi gần cửa sổ nên may mắn thoát ra. Tôi bị thương ở đầu và chân", anh Bohora nói.

Phát ngôn viên quân đội Nepal Gokul Bhandari cho biết, đến nay lực lượng chức năng đã tìm thấy và đưa được 50 thi thể ra khỏi xác của chiếc máy bay gặp nạn sau khi dập được đám cháy. Hiện vẫn còn 9 người bị mất tích trong khi một số người đã được cứu hộ khỏi máy bay an toàn.

Raj Kumar Chettri - Giám đốc sân bay quốc tế Tribhuvan cho biết, khi máy bay Bombardier Q400 được thông báo cho phép hạ cánh, phi công cho biết muốn đi vào từ hướng phía Bắc. Máy bay sau đó đã bay 2 vòng theo hướng Đông Bắc. Khi bộ phận kiểm soát không lưu hỏi mọi thứ ổn không, phi công trả lời "tốt”, nhưng khi tháp kiểm soát không lưu thông báo với phi công hướng đó không chính xác thì không nhận được trả lời. Chiếc máy bay sau đó đã đi chệch đường băng và lao vào một sân bóng gần sân bay.

Các nhân chứng cho biết máy bay nghiêng ngả trên không trung và dường như không thăng bằng khi tiếp đất. Đuôi va xuống đất và lửa bùng lên ở phía sau máy bay. Nhiều cột khói bốc lên trên đường bang.

Ngọc Mai