Lý giải chuyện “người nhện” trên phố đi bộ Sài Gòn bị phạt tiền

Cập nhật: 07:10 | 08/01/2018
Theo cơ quan chức năng, phố đi bộ Nguyễn Huệ (TPHCM) có quy định cấm bán hàng rong. Tuy nhiên, nam thanh niên trong trang phục "người nhện" đã bán kẹo trên phố khu vực khu phố này nên đã bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính.  

Ngày 7-1, mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh một người trong trang phục “người nhện” bị lực lượng trật tự đô thị ở TPHCM xử phạt ở khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).

ly giai chuyen nguoi nhen tren pho di bo sai gon bi phat tien
Hình ảnh được người dùng mạng xã hội chia sẻ.

Ngay sau khi xuất hiện, hình ảnh này tạo nhiều dư luận trái chiều, nhiều người bình luận và chia sẻ bức ảnh với nội dung không hiểu lý do gì “người nhện” bị xử phạt.

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch UBND phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM Ông Võ Quốc Hưng đã có những thông tin xác nhận sự việc với báo chí.

Chủ tịch UBND phường Bến Nghé cho biết phố đi bộ Nguyễn Huệ có quy định cấm bán hàng rong. Tối ngày 6-1, qua lực lượng trật tự đô thị kết hợp với Công an phường Bến Nghé tuần tra, xử lý trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đến 22h, lực lượng chức năng phát hiện thanh niên mặc đồ "người nhện" đang bán kẹo cho khách nên kiểm tra.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng xác định nam thanh niên này vi phạm 2 lỗi gồm: buôn bán hàng rong ở khu vực cấm và không xuất trình được chứng minh nhân dân khi có yêu cầu kiểm tra của người có thẩm quyền. Với 2 lỗi trên, thanh niên bị xử phạt 350.000 đồng.

Hữu Nguyên