Lồng kính bộ bàn ghế cựu tổng thống Obama từng ngồi ăn bún chả

Cập nhật: 12:39 | 13/03/2018
Một Việt kiều đã ngỏ ý mua bộ bàn ghế mà cựu tổng thống Mỹ Barack Obama từng sử dụng khi ghé ăn tại quán bún chả Liên Hương song chủ quán không đồng ý. Hiện tại, bộ bàn ghế và vật dụng mà ông Obama từng dùng được đóng khung trong lồng kính.

Sau gần hai năm kể từ ngày cựu Tổng thống Mỹ Obama ghé ăn trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, quán bún chả Liên Hương (24 Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) càng được nhiều người biết đến. Thực khách từ khắp nơi tò mò tìm đến thưởng thức hương vị món bún chả tại quán ăn mà vị tổng thống nổi tiếng nhất thế giới từng ngồi.

Không chỉ buôn may bán đắt nhờ sự kiện đáng nhớ này, nhiều hoạt động của quán "bún chả Obama" cũng có sự thay đổi gây chú ý.

Gần đây nhất, quán đã quyết định đưa tất cả vật dụng như bát đũa, bàn ăn, ghế ngồi, bộ gia vị, cùng vỏ hai chai bia mà Tổng thống Mỹ Obama và đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain sử dụng ăn bún chả hồi năm 2016 vào lồng kính để trưng bày tại tầng 2 của quán.

long kinh bo ban ghe cuu tong thong obama tung ngoi an bun cha
Bà Hương Liên, chủ quán bún chả mà cựu tổng thống Obama từng đến

Liên hệ với chủ quán, bà Hương Liên cho hay, việc đóng khung lồng kính chiếc bàn Tổng thống Mỹ từng ngồi bắt nguồn từ ý tưởng của khách hàng để lưu giữ hình ảnh giản dị của ông Obama.

Bà Liên cho biết bản thân không nghĩ là việc làm này lại gây chú ý đến như thế. Dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng chủ quán bún chả vẫn khẳng định việc đóng khung kính bàn ăn của ông Obama chỉ với mong muốn lưu giữ những hình ảnh đẹp chứ không có ý quảng cáo gì cả. “Không hiểu thông tin ở đâu ra nhưng bảo quán tôi làm vậy để PR, quảng cáo là không đúng vì đó là gợi ý và cũng là nhu cầu của khách hàng mà.”, chủ quán bún chả "Obama" cho biết.

Quán bún chả Hương Liên hiện nay vẫn được đông đảo các thực khách đến thưởng thức. Dù có tới 15 - 20 nhân viên, ngoài cách bê đồ ăn bằng thang bộ, quán bún chả này vẫn phải sắm cả thang máy để nhân viên có thể bê nhiều đồ một lúc trong tòa nhà 5 tầng luôn chật kín khách.

Y.N