Lính Hải quân Mỹ thích thú học làm bánh xèo, nấu mì Quảng, rán nem

Cập nhật: 08:23 | 07/03/2018
Trưa nay (6-3), Chuẩn Đô đốc John Fuller, tư lệnh nhóm tàu sân bay tác chiến USS Carl Vinson, cùng các thủy thủ và đầu bếp của mình đã thử nấu các món ăn truyền thống Việt Nam tại buổi giao lưu được tổ chức tại nhà hàng Madame Lân, TP Đà Nẵng.

Đây là một trong số các hoạt động bên lề chuyến thăm hiện diện chỉ huy của đoàn tàu sân bay.

Đón tiếp đoàn có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, Hội khách sạn của TP.Đà Nẵng.

Trong số thủy thủ đoàn, đến với buổi giao lưu đa phần là đầu bếp, hoặc làm việc ở bộ phận bếp, vốn chuẩn bị các bữa ăn trong ngày cho hơn 5.000 người trên tàu sân bay.

Theo Sở Du lịch, phía bạn đề nghị bố trí một địa điểm đậm bản sắc văn hóa Việt và muốn tìm hiểu món ăn đặc trưng của địa phương. Do đó, TP.Đà Nẵng chọn bánh xèo, mì Quảng và nem rán để đãi bạn.

Trước bữa ăn, bếp trưởng nhà hàng Madame Lân và đầu bếp Doãn Văn Tuấn, chuyên món Việt của Furama Resort, trình diễn và giao lưu kỹ thuật chế biến món ăn với các đầu bếp của tàu sân bay Mỹ. Các đầu bếp khác cũng hướng dẫn nhiệt tình cho những người bạn Hải quân Mỹ cách đổ bánh xèo, nấu mì Quảng và rán nem.

Các đầu bếp trên tàu sân bay USS Carl Vinson - những người có thể chế biến 5.000 suất ăn 4 lần mỗi ngày đã chia sẻ: lần đầu học cách nấu món Việt và rất ấn tượng với nguồn nguyên liệu phong phú và cách chế biến tuy không quá khó song lại không kém phần tinh tế của các món ăn.

Được biết, giao lưu ẩm thực Việt Nam là một trong nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và mua sắm của gần 3.000 thành viên của tàu Carl Vinson. Gần 20 khách sạn tại Đà Nẵng đã được huy động phục vụ việc nghỉ ngơi cho đội ngũ này.

linh hai quan my thich thu hoc lam banh xeo nau mi quang ran nem

Các thủy thủ học gói nem, một món ăn dân dã và đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. (Ảnh: baogiothong)

linh hai quan my thich thu hoc lam banh xeo nau mi quang ran nem
Món bánh xèo được các sĩ quan, thủy thủ và đầu bếp của tàu USS Carl Vinson đặc biệt thích thú. (Ảnh: NLĐ)
linh hai quan my thich thu hoc lam banh xeo nau mi quang ran nem

au vài phút học hỏi, các đầu bếp của Hải quân Mỹ đã bắt tay vào làm món mì Quảng. (Ảnh: NLĐ)

linh hai quan my thich thu hoc lam banh xeo nau mi quang ran nem

Bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, giới thiệu các món ăn Việt Nam cho đoàn Hải quân Mỹ.

(Ảnh: NLĐ)

Tú Mai