Lãnh đạo Đà Nẵng kiểm tra các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm lúc rạng sáng

Cập nhật: 14:17 | 13/02/2018
Rạng sáng 12-2, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã đi kiểm tra các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn TP.

Đoàn đã đến kiểm tra 5 cơ sở trên tổng số 8 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn TP Đà Nẵng gồm: Cơ sở giết mổ bò Hoàng Thị Minh Huy (phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ); trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm thành phố Đà Nẵng (phường Hòa Khánh Nam); Cơ sở giết mổ gia cầm tại đường số 4 (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu); cơ sở giết mổ gia súc Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ); HTX giết mổ Hòa Phong 2 (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang); Trung tâm giết mổ của HTX nông nghiệp Hòa Phước (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang).

lanh dao da nang kiem tra cac co so giet mo gia suc gia cam luc rang sang
Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng cùng lãnh đạo TP kiểm tra lò mổ lúc rạng sáng. Ảnh: NVT/PLO.

Theo ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố, việc đi kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện những mặt mạnh, mặt yếu, mặt chưa được của các cơ sở giết mổ.

Đồng thời, nhắc nhở các cơ sở phải tuân thủ công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong lúc giết mổ. Qua đó cùng tìm một giải pháp hữu hiệu trong việc đầu tư, nâng cấp các cơ sở giết mổ hiện đại hơn, thực hiện theo một quy trình khép kín.

Ông Trần Tới, Phó Chi Cục trưởng Chi cục Thú y thành phố Đà Nẵng cho biết trong dịp Tết này công suất giết mổ của các lò mổ đều tăng gấp đôi để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Theo ông Tới thông tin, để đảm bảo an toàn nguồn gốc xuất xứ, các loại gia súc, gia cầm khi vào Đà Nẵng đều được các trạm kiểm dịch thú y kiểm tra kỹ càng. Ở các Trung tâm giết mổ thì lực lượng thú ý cũng đã được tăng cường kiểm tra để đưa nguồn thực phẩm rõ sự kiểm dịch của cơ quan thú y đến với người tiêu dùng.

Quang Khải