Lạ lùng chuyện giếng nước ở Đắk Lắk bốc khói, nóng tới 70 độ C

Cập nhật: 10:36 | 15/03/2018
Ngày 14/3, ông Võ Quang Hân, Phó trưởng phòng Tài nguyên và môi trường TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, sau khi kiểm tra nguồn nước nóng bất thường tại một gia đình ở xã Hòa Thắng, đơn vị đã có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường kiến nghị sớm vào cuộc lấy mẫu, xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Ngày 7/3, giếng nước nhà bà bà Khuất Thị Sửu, ở thôn 1, xã Hòa Thắng bỗng nhiên nóng bất thường (khoảng 60-70 độ C), kèm theo khói bốc nghi ngút khiến sinh hoạt của gia đình gặp rất nhiều khó khăn.

la lung chuyen gieng nuoc o dak lak boc khoi nong toi 70 do c
Giếng nước bỗng tăng nhiệt, nóng 60-70 độ C, khói bốc nghi ngút. (Ảnh: CTV/VTCNews)

Bà Sửu cho biết thêm, giếng nước này nằm trong khuôn viên sân trước của gia đình, được đào từ năm 1973, giếng sâu 15m, nước trong, không có mùi lạ. Hàng chục năm nay, gia đình bà Sửu vẫn sử dụng nước từ giếng này để sinh hoạt.

Biết tin giếng nước nhà bà Sửu nóng bất thường, nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến xem. Nhiều người còn cho rằng đây có thể là mỏ nước "khoáng nóng".

Hiện chính quyền địa phương đã khuyến cáo gia đình bà Sửu tạm thời không sử dụng nước giếng, chờ cơ quan chức năng kiểm tra xem có đảm bảo an toàn hay không.

Vinh Hà