Ký ức Hội An để lại ấn tượng sâu sắc với khách du lịch trong và ngoài nước

Cập nhật: 10:00 | 17/05/2018
Mới lạ, độc đáo và xúc động là nhận xét của nhiều khán giả xem show thực cảnh trên sân khấu kỷ lục Việt Nam nằm giữa dòng sông Thu Bồn
ky uc hoi an de lai an tuong sau sac voi khach du lich trong va ngoai nuoc

Một sân khấu thực cảnh hoành tráng với 25.000m2, được dựng lên giữa dòng sông Hoài thơ mộng, khung cảnh sân khấu chập chờn ẩn hiện với thực tế của khu phố cổ Hội An đã tạo lên những lớp lang cho sân khấu thực cảnh “Ký Ức Hội An” hút tầm mắt nhìn của khán giả. Đây là chương trình thực cảnh thứ 2 của Việt Nam được dàn dựng công phu với công sức, thời gian và số lượng tới 500 người tham gia diễn xuất. Khác với thánh đường là các nhà hát, phong cảnh thì thực cảnh là sự kết hợp giữa phong cảnh thực, diễn xuất, công nghệ ánh sáng và âm thanh tạo lên cảm xúc ấn tượng cho khán giả. Đây là loại hình sân khấu mới, món ăn tinh thần mới đã và đang thu hút được sự quan tâm của công chúng.

ky uc hoi an de lai an tuong sau sac voi khach du lich trong va ngoai nuoc

Hội An vốn là điểm đến hấp dẫn với nhiều món ăn ngon và nét văn hóa đặc sắc của phố cổ yên bình nhưng thường khách du lịch lưu trú khoảng thời gian không dài. Nguyên nhân một phần do những sản phẩm du lịch tại địa phương chưa nhiều để níu chân du khách. Để phát triển du lịch ngoài việc khai thác danh lam thắng cảnh và các dịch vụ nghỉ dưỡng thì những chương trình như ‘Ký Ức Hội An” là bước phát triển tất yếu và hết sức cần thiết đó là sản phẩm du lịch mới nhằm mang lại sự trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho du khách đến với Hội An nói riêng và Việt Nam nói chung. Đồng thời cũng mang lại những lợi ích nhất định cho an sinh xã hội và đóng góp cho sự phát triển du lịch tại địa phương diễn ra biểu diễn.

ky uc hoi an de lai an tuong sau sac voi khach du lich trong va ngoai nuoc

Với 5 phần là Cuộc sống; Đám cưới; Đèn và biển; Bến bờ; Áo dài, khán giả được trải nghiệm bằng tất cả các giác quan. Những câu chuyện tình yêu, lịch sử, văn hóa của người dân ven sông Hoài đã được kể lại bằng thơ ca, ánh sáng và âm nhạc. Mở màn là hình ảnh cô gái trong tà áo dài ngồi bên khung cửi dệt ra những đường tơ ký ức dài vô tận bước đi trên đó là những thiếu nữ trong tà áo dài lụa bước đi nhẹ nhàng đưa khán giả ngược về những tháng ngày đầu tiên những cư dân tới đây xẻ gỗ dựng nhà, đánh bắt cá tôm mà dần hình thành một thương cảng sầm uất.

ky uc hoi an de lai an tuong sau sac voi khach du lich trong va ngoai nuoc

Màn trình diễn ấn tượng về Hội An thời kỳ hội nhập với sự giao thương buôn bán với thương nhân các nước đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Phương Tây, trong khung cảnh nhộn nhịp trên bến, dưới thuyền tấp nập, miêu tả quá trình Hội An hội nhập với thế giới và các nền văn minh trên thế giới, lấy văn hóa Việt làm trung gian dung hòa và phát triển ở Hội An. Những người đến từ nhiều nước đến Hội An trình diễn trang phục và âm nhạc độc đáo của nước mình.

ky uc hoi an de lai an tuong sau sac voi khach du lich trong va ngoai nuoc

Ngoài âm thanh ánh sáng và những đạo cũ hỗ trợ ra thì chính các diễn viên đến từ khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam với những xúc cảm của mình là người mang những ý tưởng, sáng tạo của đạo diễn, biên đạo và kịch bản truyền cho khán giả. Trên sân khấu có chiều rộng, chiều dài hàng trăm mét, cả những diễn viên ở vị trí xa nhất tưởng như không thể nhìn rõ cũng biểu diễn hết mình từng động tác, từng biểu lộ trên khuôn mặt.

ky uc hoi an de lai an tuong sau sac voi khach du lich trong va ngoai nuoc

Show diễn đạt được hai kỷ lục: “Sân khấu ngoài trời lớn nhất Việt Nam” và “Chương trình biểu diễn nghệ thuật thường nhật có số lượng diễn viên tham gia đông nhất” do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) công nhận.

Chương trình biểu diễn là sự kết hợp tuyệt vời từ âm thanh, ánh sáng, vũ điệu hòa quyện để tạo thành một tổng thể rất thú vị để lại ký ức sâu sắc trong lòng khán giả trong và ngoài nước.

PV