Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bình Phước

Cập nhật: 03:59 | 11/06/2018
Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Phước quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo Giám đốc và 1 Phó Giám đốc Sở KH&CN; UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông quyết định kỷ luật khiển trách đối với Giám đốc Sở TN&MT và 1 Phó Giám đốc, Sở VHTTDL.
ky luat canh cao giam doc va pho giam doc so khoa hoc va cong nghe binh phuoc
Ảnh chụp từ Trang thông tin điện tử Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Cụ thể, Trang thông tin điện tử Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, ngày 4-6-2018, UBKT Tỉnh ủy Bình Phước đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với các đồng chí: Trần Văn Vân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Minh Quang, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

Hai đồng chí bị kỷ luật do chưa phát huy hết vai trò của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của cơ quan và chức trách của bản thân; để đơn vị do mình trực tiếp phụ trách xảy ra tình trạng mất đoàn kết; chưa chủ động phối hợp trong cấp ủy để tìm ra giải pháp xử lý những vấn đề có quan điểm khác nhau.

Trong công tác cán bộ hai đồng chí còn chủ quan, chưa nghiên cứu kỹ các quy định để xảy ra sai phạm, tạo dư luận không tốt; thực hiện không nghiêm nghị quyết của chi bộ.

Đồng thời, chưa thể hiện hết trách nhiệm và quyền hạn của người đứng đầu cấp ủy trong điều hành các cuộc họp và trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên...

P.V