Kon Tum: Chính quyền đã khắc phục sự cố trong công trình giảm nghèo

Cập nhật: 22:23 | 29/11/2018
Sau khi Báo Điện tử Tầm Nhìn có bài viết về công trình xây dựng mới đường vào khu sản xuất thôn Măng Lỡ 3, xã Đắk Rơ Ông (Tu Mơ Rông, Kon Tum), thuộc dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên, làm không đúng. Ngay sau đó, Ban giảm nghèo tỉnh cùng với chính quyền địa phương đã xuống hiện trường kiểm tra, khắc phục sai phạm.
kon tum chinh quyen da khac phuc su co trong cong trinh giam ngheo
Ban quản lý Dự án giảm nghèo tỉnh Kon Tum đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh lại những vấn đề mà báo Điện tử Tầm nhìn nêu

Trước đó vào ngày 28/11, Ban quản lý Dự án giảm nghèo tỉnh Kon Tum đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh lại những vấn đề mà báo Điện tử Tầm nhìn có nêu.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Sỹ - Phó giám đốc Ban quản lý Dự án giảm nghèo tỉnh Kon Tum cho biết: “Sau khi có bài viết của Báo Điện tử Tầm Nhìn, chúng tôi đã thành lập đoàn đi kiểm tra. Trước khi phóng viên Báo điện tử Tầm Nhìn phản ảnh về chất lượng công trình, Chủ đầu tư đã thực hiện theo đúng chức năng nhiệm vụ, thường xuyên giám sát và kiểm tra công trình. Khi phát hiện bên nhà thầu chưa thực hiện đảm bảo các nội dung như trong hợp đồng đã yêu cầu nhà thầu khắc phục và sửa chữa lại. Chúng tôi cũng yêu cầu nhà thầu sửa chữa, khắc phục đoạn 5 mét làm sai thiết kế theo yêu cầu của Chủ đầu tư”.

kon tum chinh quyen da khac phuc su co trong cong trinh giam ngheo
Biên bản làm việc của Ban quản lý Dự án giảm nghèo tiến hành kiểm tra, xác minh

Ông Lâm Quang Huy - Chủ tịch UBND xã Đắk Rờ Ông chia sẻ: “Chúng tôi nhận trách nhiệm về việc để ra sai sót đó. Việc nhà thầu thi công sai so với thiết kế chúng tôi đã không nghiệm thu và cho tháo dỡ, sửa chữa lại tại thời điểm kiểm tra. Chủ đầu tư chịu trách nhiệm chỉ đạo nhà thầu thi công công trình đảm bảo chất lượng đúng theo hồ sơ bản vẽ, thiết kế được phê duyệt”.

Tuấn Anh