Khởi tố người bố đầu độc 3 con bằng thuốc sâu pha sữa

Cập nhật: 10:16 | 13/01/2018
Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hậu Giang vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lương Hồng Sơn, 39 tuổi, ngụ xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp để điều tra hành vi “giết người”.

Theo cơ quan điều tra, Lương Hồng Sơn và vợ là Nguyễn Thị Kim Liên có với nhau 4 người con, người con lớn nhất 13 tuổi và nhỏ nhất 5 tuổi. Chị Liên lên TP HCM buôn bán, mưu sinh và từng đề nghị chồng cùng lên thành phố tìm việc làm, đồng thời đưa các con cùng đi vì ở quê quá khó khăn. Tuy nhiên, Sơn không đồng ý.

Ngày 8/1, chị Liên dẫn con gái lớn lên TP HCM và có ý định sau đó sẽ trở về dẫn hết các con lên thành phố. Trước sự việc này, Sơn không đồng ý nên từ đó vợ chồng phát sinh mâu thuẫn. Tức giận, Sơn nảy sinh ý định chết cùng 3 con nhỏ.

khoi to nguoi bo dau doc 3 con bang thuoc sau pha sua
Một trong ba bệnh nhi được cấp cứu ở Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ. Ảnh: Ca Linh/Báo Người lao động.

Chiều tối cùng ngày, Sơn ra chợ mua thuốc trừ sâu rồi pha chung với bột ngũ cốc cho 3 con uống. Sau đó, Sơn cũng uống theo.

Nhờ gia đình phát hiện nên đã đưa cả 4 người đến bệnh viện cấp cứu. Sơn được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị, còn 3 người con được chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ.

Qua quá trình điều trị, Sơn qua cơn nguy kịch và hồi phục sức khỏe nên cơ quan điều tra đã tiến hành lấy lời khai ban đầu. Nghi phạm thừa nhận hành vi của mình.

Trước đó, lúc 1h20 phút sáng 9-1, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ đã tiếp nhận 3 bệnh nhi là anh em ruột, gồm: L.N.T.A. (10 tuổi), L.N.Q.T. (7 tuổi) và L.N.T.N. (5 tuổi, cùng ngụ xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) được chuyển đến từ Bệnh viện Long Mỹ (Hậu Giang). Khi chuyển đến, cả 3 bệnh nhi này đều trong tình trạng bị ngộ độc nặng thuốc trừ sâu.

Hiện 3 người con của Sơn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ đã có chuyển biến tốt về sức khỏe, đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

An Nguyễn