Khởi động 'Táo quân 2018 có gì mới khi tìm dàn diễn viên thay thế'

Cập nhật: 02:55 | 27/12/2017
Chương trình đã hoàn thành khung kịch bản với số lượng Táo quân tăng lên so với các năm trước.

Ngày 26/12, diễn viên Quang Thắng, Chí Trung và Vân Dung có mặt tại một sự kiện ở Hà Nội. Cả hai đều đang bận rộn với lịch biểu diễn và chuẩn bị cho chương trình Táo quân 2018.

Năm nay, Táo quân sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15. Bên cạnh những gương mặt quen thuộc, êkíp của đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã mời thêm một số diễn viên trẻ tham gia để thổi làn gió mới cho chương trình.

khoi dong tao quan 2018 co gi moi khi tim dan dien vien thay the

Hiện kịch bản của Táo quân 2018 đã hoàn thành phần khung. Trước đó, đạo diễn Đỗ Thanh Hải tiết lộ với báo chí 2018 đánh dấu 15 năm ra đời của chương trình hài Tết nên sẽ có những tiết mục đặc biệt, được dàn dựng kỹ lưỡng để kỷ niệm. Số lượng Táo quân cũng sẽ tăng lên với nhiều gương mặt trẻ.

* Trích đoạn "Táo quân 2017"

Trước đồn đoán Táo quân 2018 có nội dung giống hai bộ phim ăn khách năm qua là Người phán xửSống chung với mẹ chồng, đạo diễn Đỗ Thanh Hải phủ nhận. "Nếu có, chúng tôi chỉ đưa vào một phần để làm nổi bật câu chuyện. Khán giả xem Táo quân là xem chính chương trình chứ không xem phim truyền hình", anh nói.

Kịch bản lần này vẫn do êkíp cũ thực hiện, trong đó có "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng. Chương trình vẫn được xây dựng trên tiêu chí dựa vào những hiện tượng văn hóa, xã hội trong năm và thể hiện một cách hài hước.

khoi dong tao quan 2018 co gi moi khi tim dan dien vien thay the

Dàn diễn viên Táo quân sẽ tập chương trình từ tháng 1 năm sau.

Ca sĩ Minh Quân cho biết anh tiếp tục hỗ trợ các nghệ sĩ thu âm bài hát trong chương trình. Minh Quân đã gắn bó với công việc này khoảng 5 năm nên có nhiều kỷ niệm khó quên. Anh nhớ những hôm tập chương trình xong khoảng 2 - 3h sáng, các nghệ sĩ lại kéo nhau về studio để thu âm bài hát. Dù rất mệt mỏi, dàn diễn viên vẫn hết mình luyện tập để các bản ghi âm được chỉn chu thay vì "làm cho có". Nhiều hôm, họ kết thúc công việc vào lúc 5 - 6h sáng.

"Anh Chí Trung là một trong số những người yếu nhất về ca hát. Bởi giọng anh bị giới hạn về quãng và hơi khàn, gặp nhiều khó khăn khi lên cao. Tôi và mọi người đã phải chỉnh sửa giúp anh rất nhiều. Trong khi đó, những người như Tự Long lại vỡ bài rất nhanh bởi vốn đã hát chèo từ trước. Nhưng tất cả đều có một điểm chung là đam mê được phục vụ khán giả", Minh Quân tâm sự.

Mai Lan