Khẩn trương cứu chữa, hỗ trợ các nạn nhân vụ lật xe kinh hoàng ở Đà Nẵng về quê đón Tết

Cập nhật: 14:45 | 12/02/2018
Thay mặt Thành ủy UBND thành phố, ông Huỳnh Đức Thơ Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng sau khi có mặt tại hiện trường kiểm tra đã đến Bệnh viện Đà Nẵng để thăm và hỗ trợ gia đình mỗi người chết 7 triệu đồng, huyện Hòa Vang tặng 5 triệu đồng; cùng 11 người bị thương, mỗi người 4,5 triệu đồng.

Liên quan đến vụ xe chở khách về quê ăn Tết bị lật khiến 16 người thương vong xảy ra ở TP Đà Nẵng vào sáng 12/2, cơ quan chức năng xác định danh tính hai nạn nhân bị chết là Trần Thị Ly (SN 1995, quê Quảng Trị) và Lê Quang Tài Nam (SN 1994, quê Quảng Binh).

Sáng cùng ngày, ngay sau khi nhận được thông tin, ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GTVT trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho hay, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng, 2 triệu đồng/người bị thương.

khan truong cuu chua ho tro cac nan nhan vu lat xe kinh hoang o da nang ve que don tet
Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng tặng quà hỗ trợ các nạn nhân vụ tai nạn đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Báo Lao Động.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng có mặt tại hiện trường và chỉ đạo trước mắt TP Đà Nẵng hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân thiệt mạng 5 triệu đồng, đồng thời lo toàn bộ chi phí cấp cứu, điều trị cho người bị thương.

Ông Thơ cũng yêu cầu bố trí xe để đưa số hành khách không bị thương về quê, bảo quản hành lý của các nạn nhân để bàn giao cho gia đình.

Thay mặt Thành ủy UBND thành phố, ông Huỳnh Đức Thơ sau khi có mặt tại hiện trường kiểm tra đã đến Bệnh viện Đà Nẵng để thăm và hỗ trợ gia đình mỗi người chết 7 triệu đồng, huyện Hòa Vang tặng 5 triệu đồng; cùng 11 người bị thương, mỗi người 4,5 triệu đồng.

Đến trưa 12-2, Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cùng lãnh đạo một số ban, ngành của TP đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm hỏi các nạn nhân vụ lật xe khách.

Thăm hỏi các nạn nhân, ông Minh chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH lập tức liên hệ với gia đình các nạn nhân. Đồng thời, hỗ trợ, bố trí phương tiện đưa những hành khách đã được xuất viện về quê cho kịp Tết.

Với những nạn nhân bị thương nặng, ông Minh yêu cầu Bệnh viện Đà Nẵng tập trung cứu chữa. Đặc biệt quan tâm đến hai hành khách đang phải mổ cấp cứu.

Liên quan hai nạn nhân tử vong, ông Hồ Kỳ Minh chỉ đạo cho xe đưa thi thể về quê mai táng.

Mai Ngọc