Khám phá khách sạn diễn ra thượng đỉnh Mỹ - Triều

Cập nhật: 11:31 | 06/06/2018
Khách sạn 5 sao Capella thuộc khu nghỉ dưỡng Sentosa Island của Singapore đã được lựa chọn là nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều.  

Ngày 5/6, trong một tuyên bố trên Twitter, Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sander cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore vào ngày 12/6 tới.

kham pha khach san dien ra thuong dinh my trieu
Khách sạn Capella trên đảo Sentosa

"Địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh ở Singapore giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ là Khách sạn Capella trên đảo Sentosa. Chúng tôi xin cảm ơn nước chủ nhà Singapore vì lòng hiếu khách", Sarah Sander viết.

Khách sạn Capella nằm trên một hòn đảo tách biệt, chỉ có một đường bộ kết nối với phần lãnh thổ chính của Singapore. Đây được cho là đặc điểm lý tưởng cho công tác an ninh phục vụ cho một hội nghị quan trọng như thượng đỉnh Mỹ - Triều.

"Vị trí tách biệt khỏi đất liền của khách sạn Capella có thể đóng vai trò như một bức tường ảo nhằm tránh các mối đe dọa về an ninh muốn tiếp cận hội nghị thượng đỉnh", nhà nghiên cứu an ninh quốc gia Singapore Muhamamad Faizal Abdul Rahman nói với SCMP.

Sentosa, theo tiếng Malay có nghĩa là "lặng lẽ và hòa bình".

kham pha khach san dien ra thuong dinh my trieu
Capella nhìn từ trên cao

Capella Hotel mới đi vào hoạt động từ cách đây 9 năm và được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Anh nổi tiếng Norman Foster. Khách sạn có 112 phòng, với các phòng hội nghị cực kỳ sang trọng. Các phòng họp được trang trí công phu, với cửa sổ kính trong suốt từ trần đến sàn nhà và có hướng nhìn ra Biển Đông.

Chủ sở hữu của Capella Hotel là tập đoàn Pontiac Land thuộc hai anh em nhà Kwee, người Singapor

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 5/6 cũng xác định, nước này sẽ không trả chi phí lưu trú cho các quan chức Triều Tiên tại Singapore trong dịp cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra trong tuần tới.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là sẽ lưu trú tại phòng tổng thống giá 6.000 USD/đêm của khách sạn 5 sao Fullerton trong thời gian diễn ra hội nghị. Trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều khả năng sẽ ở một khách sạn 5 sao khác tại Singapore là Shangri-La, nơi đã được chọn tổ chức các sự kiện đòi hỏi an ninh cao trước đây.

Hiện công tác chuẩn bị cho sự kiện diễn ra vào tuần tới này đang được đẩy nhanh./.

Nam Khánh