Huế: Tình trạng BQL Bến xe thuyền Huế lập bãi giữ xe bên trái đường!

Cập nhật: 12:58 | 16/04/2018
Mấy ngày gần đây, người dân và du khách đến Huế không khỏi bất ngờ khi BQL Bến xe thuyền Huế tiến hành kẻ vạch, lập bãi thu phí xe ô tô, đậu đỗ bên trái đường Trần Hưng Đạo(TP. Huế) khi vào chợ Đông Ba và các điểm lân cận tham quan mua sắm.

Các loại xe ô tô 4 chỗ có giá vé thu phí 12.000 đồng/xe, xe 16 chỗ 25.000 đồng/xe...

Câu hỏi đặt ra là ai cho phép BQL bến xe thuyền Huế có quyền đứng trên luật, cho lập bãi giữ xe thu phí bên trái đường, gây mất an ninh trật tự, cản trở giao thông đi lại của người dân?

hue tinh trang bql ben xe thuyen hue lap bai giu xe ben trai duong

BQL bến xe thuyền TP Huế thu phí đậu xe bên trái đường Tràn Hưng Đạo – TP. Huế.

Cả thành phố Huế đều biết, đường Trần Hưng Đạo vốn là con đường đông đúc dân cư, phương tiện đi lại, đây là tuyến đường có nhiều điểm tham quan, mua sắm, sầm uất của thành phố Huế như chợ Đông Ba, siêu thị Coopmark, ngân hàng, tiệm vàng....

Đem những thắc mắc này đến hỏi BQL Bến xe thuyền thành phố Huế, ông Nguyễn Khoa Dục, phụ trách bộ phận kế hoạch, BQL Bến xe thuyền Huế cho biêt: "Việc BQL bến xe kẻ sơn, kẻ vạch để thu phí xe ô tô, xe máy bên trái đường là đươc sự cho phép của cấp trên, thành phố Huế có chủ trương cho đậu đỗ bên trái để giải quyết ách tắc giao thông?", tuy nhiên khi chúng tôi đề nghị cung cấp văn bản cho phép thì ông Dục từ chối.

Vì sao BQL Bến xe Huế không kẻ vạch bên phải, mà lại kẻ vạch cả hai bên trái con đường gây mất an ninh trât tự, an toàn giao thông, gây cản trở cho các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn?

Ông Dục nói rằng đúng là luật không cho phép, nhưng cái này nó tồn tại lâu rồi, CSGT không xử lý, lâu chừ đậu đỗ không thu phí thì không sao, chừ bắt đầu thu phí mới xì xào. Nếu kẻ bên phải thì không được, vì phía bên phải có nhiều cơ sở kinh doanh, sát nhà dân, và cơ quan, ảnh hưởng đến các hoạt động của các cơ quan, do thực địa nó như vậy, theo tôi nó cũng hợp lý".

ông Dục nói thêm rằng, đường Trần Hưng Đạo cũng rộng rãi, có 2 làn, 1 làn rộng cả 32,5m, mình chỉ kẻ 2,5m nên cũng không ảnh hưởng lắm..

hue tinh trang bql ben xe thuyen hue lap bai giu xe ben trai duong

Vé thu xe 16 chỗ lên dến 25.000 đồng/xe

PV liên lạc với ông Nguyễn Việt Bằng, Trưởng phòng quản lý đô thị TP. Huế, ông Bằng nói rằng, ông đang họp, đồng thời khẳng định thành phố chưa cho phép thu, chưa có chủ trương thu phí.

Ông Trần Song, PCT UBND thành phố Huế cũng cho biết, mới nhận được dự thảo và công văn lấy ý kiến ban hành kế hoạch thu phí, sử dụng tạm thời lòng đường, vỉa hè trên địa bàn thành phố.

Còn ông Châu Hữu Lộc, Phó Chủ tịch thành phố Huế, cũng cho biết, về lâu dài cung phải thu phí, tuy nhiên phải tính toán sao cho hợp lý, bây giờ cũng đang xin ý kiến, sai thì khắc phục chỉnh sửa từ từ. Cũng giống như đường Nguyễn Huệ cho đỗ một bên, một bên không cho đỗ, còn ở thành phố Đà Nẵng thì người ta đỗ theo ngày chẳng lẻ, còn cho đỗ đậu bên trái thì đúng sai luật, nhưng đặc thù tuyến đường đó là nó thế".

hue tinh trang bql ben xe thuyen hue lap bai giu xe ben trai duong

Cận cảnh lộn xộn, mất an ninh trật tự trước chợ Đông Ba

Liên quan vấn đề này, một lãnh đạo CSGT công an thành phố Huế cho biết, ông hoàn toàn phản đối việc này, bởi cho dù là ai cũng không thể đứng trên luật được. Lâu nay CSGT TP. Huế đã vất vả trong việc xử lý vi phạm giao thông, nếu thành phố đồng ý chủ trương cho đậu xe bên trái đường Trần Hưng Đạo vừa vi phạm luật giao thông, vừa gây mất an ninh trật tự, lộn xộn trước chợ Đông Ba".

Đông Phương