Huế: Phát hiện cơ sở sản xuất đã 'biến ' dầu 'Chổi ' thành dầu 'Tràm'!

Cập nhật: 10:35 | 12/05/2018
Công an thành phố Huế vừa phát hiện cơ sở sản xuất kinh doanh dầu tràm Phước Quy, địa chỉ 218 đường Chi Lăng, phường Phú Cát, thành phố Huế “biến” hàng trăm lít dầu chổi thành dầu tràm.

Khoảng 9 giờ ngày 8/5/2018, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường - Công an thành phố Huế bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh dầu tràm Phước Quy. Qua đó, phát hiện 1087 chai dầu được dán nhãn mác Phước Quy và Thiên An nghi vấn không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng như đã công bố. Đơn vị đã lấy mẫu kiểm nghiệm và tạm giữ toàn bộ số sản phẩm dầu tràm trên.

hue bien dau choi thanh dau tram
Dầu chổi hô biến thành dầu tràm

Đặc biệt, các Trinh sát phát hiện 03 thùng phi nhựa loại 180 lít bên trong là dầu chổi. Chủ cơ sở cho biết, số dầu chổi này sẽ chiết vào các chai nhỏ 100ml và được dán nhãn mác dầu tràm cung cấp ra thị trường với giá rẻ.

hue bien dau choi thanh dau tram
Công an đang lấy mẫu để kiểm nghiệm

Ngày 10/5, Công an thành phố Huế nhận được kết quả từ Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Thừa Thiên Huế cho thấy toàn bộ số dầu tràm tạm giữ không đảm bảo tiêu chuẩn quy định. Hàm lượng Cineol trong các chai dầu tràm nói trên chỉ đạt 5.0 đến 10% trong khi đó theo quy định hàm lượng Cineol của dầu tràm đạt từ 40 đến 60%. Hiện Công an thành phố Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm chủ cơ sở theo quy định của pháp luật.

Hoàng Phương