Huế: Khám tầm soát bệnh Glôcôm miễn phí cho 500 bệnh nhân

Cập nhật: 18:19 | 18/03/2018
Vừa qua, BV Trung ương Huế đã tiến hành khám tầm soát và tư vấn miễn phí các bệnh về mắt cho những người có hoàn cảnh nghèo, gặp khó khăn trong cuộc sống.
hue kham tam soat benh glocom mien phi cho 500 benh nhan
Giải đáp và tư vấn các thắc mắc của bệnh nhân các bệnh về Mắt

Ngày 15/3, tại Bệnh viện Trung ương Huế, Cơ sở 2 (Phong An, Phong Điền), đội ngũ y, bác sĩ triển khai khám tầm soát bệnh glôcôm và cấp thuốc miễn phí điều trị cho 500 trường hợp mắc các bệnh về mắt từ 50 tuổi trở lên đến từ 5 xã: Phong Thu, Phong Bình (Phong Điền), Quảng An, Quảng Phước (Quảng Điền), Hương Văn (thị xã Hương Trà).

Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ glôcôm thế giới năm 2018 với chủ đề: “Hãy đến khám mắt để phát hiện bệnh glôcôm”. Nhằm gửi thông điệp đến cộng đồng, người mắc bệnh glôcôm phải được khám phát hiện sớm, theo dõi, điều trị suốt đời.

hue kham tam soat benh glocom mien phi cho 500 benh nhan
Khám và phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân

Bác sĩ CK II Phạm Như Vĩnh Tuyên, Phó Trưởng Khoa Mắt, BV Trung ương Huế cho biết, theo số liệu điều tra về sức khỏe gần đây ở Việt Nam cho thấy, glôcôm là nguyên nhân thứ 3 gây mù sau đục thủy tinh thể và các bệnh đáy mắt với tỉ lệ là 4%. Những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh glôcôm là trên tuổi 35, có người thân ruột thịt mắc bệnh glôcôm, bệnh nhân có tiền sử dùng corticoid kéo dài, người mắc bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, người có nhãn cầu nhỏ như bị viễn thị nặng, giác mạc nhỏ.

Để phòng tránh bệnh glôcôm, mọi người cần đến các cơ sở y tế để theo dõi phát hiện sớm, điều trị kịp thời bằng thuốc hoặc can thiệp phẫu thuật.

Phương Nguyễn