Hơn 2.000 du khách bị mắc kẹt trên đảo Lý Sơn do ảnh hưởng từ áp thấp nhiệt đới

Cập nhật: 00:43 | 04/06/2018
Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, từ chiều ngày 2/6, đảo Lý Sơn có mưa giông, biển động mạnh. Sáng 3/6, sức gió trên đảo cấp 6-7. Để đảm bảo an toàn, Ban Quản lý Cảng Lý Sơn đã đóng cảng, cấm tất cả tàu khách và tàu cá ngư dân xuất bến, đồng thời kêu gọi tất cả tàu thuyền đánh bắt trên biển vào bờ neo đậu và tìm nơi trú tránh.
hon 2000 du khach bi mac ket tren dao ly son do anh huong tu ap thap nhiet doi

Hơn 2.000 du khách bị mắc kẹt lại trên đảo Lý Sơn.

Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết: “Đối với Lý Sơn, chủ yếu là các phương tiện đánh bắt gần bờ, hiện nay các tàu đã vào bờ, không còn đánh bắt xa bờ. Những tàu cá dưới 30CV và những tàu lớn hơn đã neo đậu trong cảng.Những tàu đánh bắt xa bờ, huyện đã giao cho Nghiệp đoàn Nghề cá liên hệ thông báo cho các chủ phương tiện neo tránh”.

Sáng ngày 3/6, do sợ trễ lịch trình, nhiều đoàn khách đã góp tiền thuê tàu khách, tàu cá của ngư dân về đất liền, nhưng lãnh đạo huyện đã kịp thời ngăn cản. "Chúng tôi động viên du khách ở lại đảo đến khi thời tiết thuận lợi, kiên quyết không cho xuất bến, đi như vậy rất nguy hiểm", bà Hương nói.

Ông Nhâm Xuân Sỹ, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi cho hay, dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc. Mỗi giờ đi được khoảng 10 km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Đến 7h ngày 4/6, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 170 km, cách bờ biển Đà Nẵng - Quảng Ngãi khoảng 250 km, sức gió 75 km/h, cấp 8, giật tăng hai cấp. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 80 km tính từ vùng tâm bão.

PV