Hơn 200 mảnh thi thể được tìm thấy tại khu vực chiếc An-148 rơi

Cập nhật: 06:05 | 13/02/2018
 Thông báo từ Bộ Khẩn cấp Nga tìm thấy 209 mảnh thi thể người tại khu vực chiếc An-148 rơi, theo RIA Novosti
hon 200 manh thi the duoc tim thay tai khu vuc chiec an 148 roi
Nhân viên dịch vụ khẩn cấp làm việc tại hiện trường chiếc An-148 rơi. (Theo: VTV)

Theo chỉ thị của ông Putin được thông báo trên truyền hình, người đứng đầu Ủy ban Điều tra liên bang Nga Alexander Bastrykin đã nhận nhiệm vụ đứng đầu ban điều tra. Tổng thống Putin cũng đã gửi lời chia buồn tới thân nhân những người bị nạn. Trong khi đó, các công tố viên Nga đã mở cuộc điều tra đối với hãng hàng không Saratov Airlines.

Hiện hãng hàng không Saratov Airlines chưa đưa ra bình luận gì về vụ tai nạn. Số liệu bay từ trang flightradar24 cho biết máy bay trên đã hạ độ cao từ 1.900 mét xuống khoảng 900 mét trong phút cuối trước khi biến mất khỏi màn hình radar ở khu vực cách sân bay Domodedovo khoảng 20 km về phía Đông Nam. Tại khu vực máy bay rơi, nhiệt độ khoảng -5 độ C và tuyết đang rơi nhiều.

Hãng Interfax đưa tin lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 2 thi thể đầu tiên. Theo hãng tin Tass, các mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy tại khu vực Ramenskoye. Khoảng 150 nhân viên cứu hộ đã được điều tới hiện trường.

Máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Domodedovo ở Moskva cùng ngày. Theo các cơ quan truyền thông Nga, trên máy bay có 65 hành khách cùng phi hành đoàn 6 người.

ờ RIA Novosti trích dẫn thông báo từ Bộ Khẩn cấp Nga cho biết, có 209 mảnh thi thể người đã được tìm thấy tại khu vực chiếc An-148 rơi.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ lập ra một ủy ban đặc biệt để điều tra vụ tai nạn máy bay. Tất cả mọi khả năng đều được xem xét, với sự tham gia của các chuyên gia về dịch vụ khẩn cấp, điều tra viên và các nhà tội phạm học làm việc tại hiện trường.

Hiện tại, 532 người và hơn 100 các trang thiết bị chuyên dụng đang có mặt ở khu vực máy bay rơi. Tuy nhiên, con số này sẽ tăng lên theo lệnh của lãnh đạo Bộ Khẩn cấp Nga, ông Vladimir Puchkov.

Hải Nguyên