Học bổng ASEAN dành cho khối THPT năm học 2019

Cập nhật: 12:33 | 26/02/2018
Đại sứ quán Singapore cho biết đã bắt đầu nhận hồ sơ dự thi học bổng ASEAN dành cho thí sinh Việt Nam năm học 2019. Học bổng ASEAN là chương trình được chính phủ Singapore tài trợ cho 9 nước thuộc khối ASEAN. Học bổng được trao nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ thuộc khối ASEAN phát triển tiềm năng của họ.
hoc bong asean danh cho khoi thpt nam hoc 2019
Các thí sinh nhận học bổng ASEAN .

Những tiêu chí mà thí sinh cần đáp ứng để có thể nộp hồ sơ dự thi học bổng gồm: là công dân Việt Nam; sinh năm 2002 đến 2004; đã hoàn thành lớp 8 của chương trình giáo dục trung học cơ sở; có thành tích tốt trong các kỳ thi cử; học giỏi tiếng Anh và tham gia tích cực trong các hoạt động ngoại khóa.

Theo Đại sứ quán Singapore, thí sinh chỉ được chọn một trong hai hình thức nộp nộp hồ sơ. Trong đó, đăng ký trực tuyến tại trang web của Bộ Giáo dục Singapore với hạn cuối nộp hồ sơ qua mạng là 22 giờ (giờ Việt Nam) ngày 12-4. Những thí sinh nếu không đăng ký được qua mạng, có thể gửi mẫu đăng ký bản cứng cùng bản sao công chứng các giấy tờ liên quan tới Bộ Giáo dục Singapore trước ngày 12-4.

Các thí sinh có thể xin đơn đăng ký (application form) tại Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội. Các thí sinh có nguyện vọng nhờ Đại sứ quán gửi mẫu đăng ký bản cứng tới Bộ Giáo dục Singapore phải trực tiếp gửi cho Đại sứ quán trước ngày 2-4.

Học bổng ASEAN cho Việt Nam được cấp 4 năm học ở Singapore cho đến khi đạt chứng nhận GCE “A” (hoặc tương đương). Các học sinh nhận được học bổng này sẽ học 2 năm phổ thông và 2 năm dự bị đại học tại các trường chọn của Singapore. Học bổng này bao gồm hỗ trợ sinh hoạt phí, ký túc xá, trợ cấp ổn định ban đầu, vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông, học phí và phí dự thi lấy chứng nhận GCE “O” và GCE “A” (chỉ một lần), ưu đãi y tế và bảo hiểm tai nạn.

Lê Hằng