Hậu Giang: Bố đầu độc 3 con bằng thuốc sâu pha sữa

Cập nhật: 11:11 | 09/01/2018
Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ đang điều trị cho 3 bệnh nhi bị ngộ độc thuốc trừ sâu. Theo thông tin từ gia đình, cha của 3 bệnh nhi này đã đầu độc các con rồi uống thuốc độc. Hiện người cha đang được cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa Trung ương Cần Thơ.  

Lúc 1h20 phút sáng hôm nay 9-1, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ đã tiếp nhận 3 bệnh nhi là anh em ruột, gồm: L.N.T.A. (10 tuổi), L.N.Q.T. (7 tuổi) và L.N.T.N. (5 tuổi, cùng ngụ xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) được chuyển đến từ Bệnh viện Long Mỹ (Hậu Giang). Khi chuyển đến, cả 3 bệnh nhi này đều trong tình trạng bị ngộ độc nặng thuốc trừ sâu. Thông tin được bác sĩ Trần Cao Thái – Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ xác nhận với báo chí.

hau giang bo dau doc 3 con bang thuoc sau pha sua
Một trong ba bệnh nhi được cấp cứu ở Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ. Ảnh: Ca Linh/Báo Người lao động.

Theo bác sĩ Thái, sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã khẩn trương rửa dạ dày, giải độc cấp cứu cho cả 3 bệnh nhi. Hiện tại, dù có chuyển biến tích cực, tuy nhiên tình trạng sức khỏe của cả 3 bệnh nhi vẫn còn nặng.

Bác sĩ Thái cũng cho biết, qua khai thác từ gia đình, cha bé (L.H.S., 39 tuổi) đã đầu độc bằng cách trộn thuốc trừ sâu vào sữa rồi cả 3 con uống vào buổi tối, dẫn đến bị ngộ độc. Sau khi đầu độc con, anh S. cũng đã uống thuốc độc.

Rất may, sự việc được phát hiện kịp thời, các cháu nhỏ được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ. Riêng anh S. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Văn Vĩnh