Hành trình về nước của tuyển Việt Nam thay đổi do chiến sự Syria

Cập nhật: 13:10 | 14/04/2018
Bà Trương Thu Trang, cán bộ truyền thông của VFF, cho biết tuyển nữ Việt Nam đã bay về đến Đức, nhóm ở lại Jordan cũng không lo lắng trước tình hình ở Syria

Các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ di chuyển theo lộ trình Amman-Frankfurt (Đức)-Hà Nội và dự kiến sẽ có mặt tại Hà Nội vào 6 giờ sáng ngày 15/4. Trước khi lên máy bay rời khỏi Amman, các nữ tuyển thủ Việt Nam chưa có thông tin về cuộc tấn công bằng tên lửa của Mỹ nhằm vào thủ đô Damascus của Syria, nơi cách Amman khoảng 200km. Các thành viên của Ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam đã mới trao đổi với nhau về vấn đề này. Do tình hình chiến sự tại Syria nên chuyến bay của đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có một chút thay đổi trong hành trình, cụ thể máy bay sẽ bay theo đường vòng hơn so với thường lệ để bảo đảm khoảng cách 600-700km so với không phận Syria. Vì thế, nhiều khả năng chuyến bay chở đội tuyển nữ Việt Nam sẽ hạ cánh xuống sân bay Franfurt chậm hơn khoảng 15 phút so với kế hoạch ban đầu.

hanh trinh ve nuoc cua tuyen viet nam thay doi do chien su syria

Bà Trương Thu Trang, cán bộ truyền thông VFF (trái), cho biết thầy trò HLV Mai Đức Chung đã về đến Đức và sẽ sớm di chuyển về Việt Nam

Đến thời điểm này, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông tin chuyến bay chở đội tuyển đã bay được 3 giờ và sắp hạ cánh xuống sân bay Franfurt ở Đức.

Ở chặng cuối, đội tuyển nữ Việt Nam rời Frankfurt lúc 13 giờ 55 (giờ địa phương) trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airline mang số hiệu VN 0036.

Dự kiến, toàn đội sẽ có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài lúc 6 giờ sáng 15.4 (Việt Nam) sau 11h bay.

Sau khi có mặt tại Hà Nội, các thành viên ban huấn luyện và cầu thủ về TP.HCM sẽ đáp chuyến bay trong chiều cùng ngày, khép lại hành trình hơn 3 tháng tập trung chuẩn bị cho VCK ASIAN Cup nữ 2018.

Mai Anh