Hàng loạt tàu du lịch biển quốc tế 'đổ' khách đến Việt Nam

Cập nhật: 07:00 | 07/02/2018
Theo số liệu từ Hiệp hội Các hãng du lịch tàu biển quốc tế (Cruise Lines International Association - CLIA), nhu cầu du lịch tàu biển nghỉ dưỡng tại Việt Nam đã tăng 126% trong giai đoạn 2012-2016, được xem là mức tăng trưởng cao nhất trong các quốc gia thuộc khu vực châu Á.
hang loat tau du lich bien quoc te do khach den viet nam
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo thông tin từ Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, tháng 2-2018 là tháng bận rộn của mảng du lịch tàu biển quốc tế. Dự kiến, sẽ có gần 34.000 lượt du khách và thuyền viên đến du lịch Việt Nam trong thời điểm này. Tàu sẽ đưa khách ghé nhiều cảng ở TPHCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu và Hạ Long. Điều đặc biệt là ngày càng có nhiều tàu du lịch lớn, có sức chứa hơn 3.000 du khách đến và số lượng quay lại của các tàu cũng nhiều hơn.

"Có những tàu quay lại nhiều trong tháng. Trong đó, tàu Clory Sea quay lại đến 6 lần còn Celebrity Millennium chở đến hơn 3.000 khách du lịch cũng quay lại 2 lần, chứng tỏ điểm đến Việt Nam ngày càng có sức hút với du khách ở các tàu du lịch biển", bà Lâm Thị Quỳnh Thư, Phó giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Saigontourist nói.

Tàu du lịch quốc tế World Dream đưa hơn 3.000 du khách nước ngoài đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau đó, hàng loạt tàu khác như Celebrity Constellation, Celebrity Millennium, Mariner of the Seas, Clory Sea sẽ tiếp tục đưa hàng chục ngàn du khách đến trong tháng 2-2018

Trước đó, vào tháng 1/2018, tại Cảng Tiên Sa, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ đón chuyến tàu MSC LIRICA do Công ty Cổ phần Lữ hành quốc tế Trung Quốc- Việt Nam khai thác đưa hơn 1.800 khách Trung Quốc cập cảng tham quan thành phố Đà Nẵng. Đây là chuyến tàu đưa khách du lịch quốc tế đầu tiên tham quan Đà Nẵng trong năm mới 2018.

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện nay cầu cảng mới Tiên Sa dành riêng cho tàu du lịch mới đưa vào sử dụng, hy vọng khách du lịch đến Đà Nẵng sẽ tăng mạnh trong năm mới 2018: “Trong năm vừa qua du lịch Đà Nẵng thành công khi số lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng tăng 36,8%

Năm ngoái, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng bằng đường biển tiếp tục tăng mạnh, đón 78 chuyến tàu cập cảng Tiên Sa với 120.000 lượt khách, tăng 46% so với năm 2016. Đây là con số khá ấn tượng và cao nhất từ trước đến nay.

Tú Mai