Hàng loạt MV tỷ view đình đám trên YouTube bị hack, đổi tên và xóa sổ

Cập nhật: 04:11 | 11/04/2018
Hơn 100 MV có số lượng view “khủng” đã trở thành "nạn nhân" bị hacker đổi tên là xóa khỏi Youtube.

Bài hát Despacito hơn 5 tỷ lượt view của ca sĩ Luis Fonsi vừa bị nhóm Hacker By Prosox xoá khỏi Youtube. Nhóm hacker này bị cho đã xâm nhập và đổi tên hàng loạt ca khúc nổi tiếng hàng trăm triệu lượt xem.

Nạn nhân lớn nhất của vụ hack này là MV 5 tỷ lượt xem Despacito. Ban đầu MV này bị đổi tên thành "Hacked by prosox & kuroi'sh & shade & akashi it & kiraroot & xepher & senpaiweb & misao...", ảnh bìa bị thay bằng một nhóm người áo đỏ, đeo mặt nạ và cầm súng. Sau đó ít phút, video này đã biến mất khỏi tài khoản YouTube.

hang loat mv ty view dinh dam tren youtube bi hack doi ten va xoa so

Bìa MV Despacito bị thay đổi bằng hình ảnh một nhóm người đeo mặt nạ.

Việc Despacito biến mất khỏi YouTube đã khiến MV "See you again" của Wiz Khalifa vươn lên vị trí thứ nhất với 3,4 tỷ lượt xem. MV Despacito đăng tải lần đầu tiên vào ngày 12/1/2017.

Ngoài ra, còn một loạt các MV đình đám bị xóa khỏi Youtube như: MV "Last Friday Night (T.G.I.F)" của Katy Perry cũng là nạn nhân; MV "Summer" của Calvin Harris; MV "Wolves" của Selena Gomez….

Despacito là MV nhiều lượt xem nhất trên Youtube, phá vỡ nhiều kỷ lục âm nhạc. Đây cũng là bài hát đứng số 1 trên các bảng xếp hạng trong thời gian lâu nhất, 16 tuần liên tiếp tại Mỹ. Đứng thứ nhì là See you again - Charlie Puth ft Wiz Khalifa với 3,5 tỷ, Shape of you - Ed Sheeran, Gangnam Style - Psy và Uptown Funk - Bruno Mars lần lượt đứng sau với 3,5, 3,4 và 3,1 tỷ.

Đến 19h ngày 10/4 theo giờ Việt Nam, MV Despacito đã xuất hiện trở lại, giữ nguyên lượt xem hơn 5 tỷ, tên và bìa MV cũng đã được khôi phục.

Gia Phú