Hàng loạt học sinh bị mẩn ngứa, dị ứng sau khi trường phun thuốc diệt muỗi

Cập nhật: 06:15 | 13/03/2018
Ngày 12-3, phản ánh từ phụ huynh trường THCS An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội cho biết, một số học sinh trường này bỗng nhiên có hiện tượng dị ứng, mẩn ngứa. Nhà trường phải cho nghỉ học để xác định nguyên nhân.

Trường THCS An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội có 31 lớp với 1.342 học sinh. Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Huyền xác nhận có sự việc xảy ra tại trường, tuy nhiên trường đã phối hợp với trạm y tế xã, kết hợp cùng phòng y tế của nhà trường để hỗ trợ những học sinh cần thiết. Đồng thời, nhà trường đã cho toàn trường nghỉ học chiều 12/3 để làm tổng vệ sinh môi trường.

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Ngọc Anh, Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hoài Đức cho biết, ngay sau khi có thông tin về việc một số học sinh trường THCS An Khánh có biểu hiện bị dị ứng, Phòng GD-ĐT huyện đã cử cán bộ, chuyên viên trực tiếp kiểm tra và làm việc với ban giám hiệu, giáo viên và gặp gỡ học sinh nhà trường.

Trao đổi với PV Dân trí chiều nay, một giáo viên của nhà trường cho biết, đến giữa buổi sáng nay, khoảng chục em trong đó cả nam lẫn nữ của lớp cô kêu ngứa, nổi mẩn đỏ. Bản thân cô giáo này cũng bị triệu chứng nổi mẩn và ngứa như các học sinh trên.

Càng về trưa, càng vết mẩn càng gây ngứa hơn. Nhiều học sinh của trường phải xuống phòng y tế của trường. Có em sang trạm y tế xã để kiểm tra.

hang loat hoc sinh bi man ngua di ung sau khi truong phun thuoc diet muoi
Trường THCS An Khánh, Hoài Đức phải nghỉ học chiều 12-3 để tổng vệ sinh toàn trường. ảnh: An ninh thủ đô

Không hiểu nguyên nhân do đâu bởi năm ngoái lớp tôi và cả bản thân tôi cũng bị tình trạng tương tự, mặc dù đợt đó nhà trường không hề phun thuốc. Tùy cơ địa của từng em nên có em bị dị ứng, có em không chứ không phải cả lớp đều bị. Đến chiều nay, lớp tôi chỉ còn một học sinh vẫn còn bị ngứa, dị ứng. Số còn lại cơ bản đã hết ngứa”, cô giáo này cho biết.

Theo tìm hiểu của phóng viên, các lớp khác cũng bị tình trạng tương tự. Lớp 8A3, sĩ số lớp có 41 em thì khoảng 3/4 học sinh bị các triệu chứng mẩn ngứa ở tay, mặt…

Trao đổi nhanh qua điện thoại, ông Phan Ngọc Anh, Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Hoài Đức cho biết, phòng đã nhận được báo cáo của nhà trường qua điện thoại và đang chỉ đạo nhà trường theo dõi sự việc.

Mai Anh