Hà Tĩnh: Nhiều ngư dân trúng đậm cá thu ngày giáp Tết

Cập nhật: 12:20 | 12/02/2018
Ngày 11-2, lãnh đạo UBND xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, những ngày giáp Tết Nguyên đán 2018, nhiều bà con ngư dân trên địa bàn rất phấn khởi vì sau mỗi chuyến đi biển đã trúng đậm cá biển các loại và bán được giá rất cao. 

Theo báo Người đưa tin, Anh Trần Quốc Dũng, một chủ tàu trú tại xã Xuân Hội cho biết: "Trong chuyến ra khơi mới đây, tàu của tôi đánh được cả tấn cá thu. Đặc biệt, đợt này có nhiều mẻ cá thu cỡ lớn từ 6 - 7kg".

Theo tìm hiểu, ngoài anh Dũng còn có rất nhiều tàu vỏ thép khác của ngư dân xã Xuân Hội cũng "trúng đậm" hàng tấn cá thu.

ha tinh nhieu ngu dan trung dam ca thu ngay giap tet

Ngư dân sung sướng đánh bắt được nhiều cá thu trong những ngày giáp Tết. Ảnh: Báo Người đưa tin.

Theo báo Sài Gòn giải phóng, ngư dân Trần Quốc Bình (ở xóm Hội Long, xã Xuân Hội), thuyền trưởng tàu cá vỏ thép HT96729TS cho biết, sau gần 1 tuần ra khơi đánh bắt hải sản ở vùng biển Vịnh Bắc bộ cách bờ khoảng 80-100 hải lý, tàu vừa trở về cập cảng cá Xuân Hội thu về hơn 6 tạ cá thu, với số tiền thu về hơn 150 triệu đồng.

Trong thời điểm cuối năm giá cá thu tăng cao từ 250.000 đến gần 300.000 đồng/kg và được thương lái đến thu mua hết ngay tại cảng cá nên nhiều bà con ngư dân có thu nhập khá, chăm lo chu đáo ngày tết…

Một cán bộ Phòng NN-PTNT huyện Nghi Xuân cho biết, từ đầu tháng 1-2018 đến nay, tàu cá vỏ thép trên địa bàn huyện Nghi Xuân ra khơi được 3 chuyến mang về gần 10 tấn cá thu, thu nhập hàng trăm triệu đồng, đời sống của bà con ngư dân được cải thiện rõ rệt.

Quang Khải