Hà Nội xử lý 34 điểm trông giữ xe không phép

Cập nhật: 07:36 | 13/01/2018
Ngày 12.1, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết đã xử lý 34 điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép với tổng số tiền phạt 166 triệu đồng.
ha noi xu ly 34 diem trong giu xe khong phep
Hà Nội kiên quyết lập lại trật tự các điểm trông giữ xe. Ảnh: Ngọc Thắng

Đây là kết quả của đợt kiểm tra trên toàn địa bàn Hà Nội từ 1.1 đến ngày 12.1.2018.

Hoàn Kiếm và Cầu Giấy là 2 quận có nhiều điểm bị xử phạt nhất với 7 trường hợp, trong đó các điểm ở Hoàn Kiếm bị phạt 20,5 triệu đồng; các điểm ở Cầu Giấy bị phạt 26 triệu đồng.

Quận Ba Đình có 3 trường hợp, phạt tiền 31 triệu đồng; quận Hai Bà Trưng có 5 trường hợp, phạt tiền 17 triệu đồng; quận Đống Đa có 5 trường hợp, phạt tiền 24,5 triệu đồng; quận Hoàng Mai có 2 trường hợp, phạt tiền 28,5 triệu đồng; quận Tây Hồ có 1 trường hợp, phạt tiền 3,5 triệu đồng; quận Cầu Giấy có 7 trường hợp, phạt tiền 26 triệu đồng; quận Thanh Xuân có 3 trường hợp, phạt tiền 10 triệu đồng; quận Hà Đông có 1 trường hợp, phạt tiền 5 triệu đồng.

Trước đó, Ngày 10.1, UBND TP Hà Nội đã ban hành công văn số 113/UBND-ĐT yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các bãi trông giữ phương tiện, điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí sai quy định…để đảm bảo trật tự an tàn giao thông đô thị trên địa bàn thành phố.

Cụ thể văn bản nêu rõ: Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố, đặc biệt trong việc đảm bảo kỷ cương và tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với việc trông giữ phương tiện, thu phí, giá trông giữ phương tiện giao thông phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội lực lượng chức năng tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật, đặc biệt tại các bãi trông giữ phương tiện, điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí sai quy định... trên địa bàn do các quận, huyện, thị xã quản lý.

Các đơn vị có biện pháp chống tái lấn chiếm, tái vi phạm và chịu trách nhiệm trước UBND thành phố về việc duy trì trật tự đô thị trên địa bàn; kiên quyết đình chỉ, thu hồi giấy phép đối với các tổ chức, cá nhân tái phạm.

Công an thành phố tăng cường lực lượng CSGT đường bộ, đường sắt và lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm tại các bãi trông giữ phương tiện, điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí sai quy định... Đối với các điểm trông giữ phương tiện có ứng dụng iParking triển khai từ ngày 1/1/2018, yêu cầu thực hiện theo đúng quy định, như trông giữ đúng vị trí, diện tích được cấp, thu đúng giá, hướng dẫn, giải thích cụ thể cho các chủ phương tiện trong việc trông giữ và thanh toán giá dịch vụ trông giữ phương tiện tại các điểm có ứng dụng iParking để tạo sự thuận lợi cho người gửi phương tiện và đồng thuận trong nhân dân.

Huy Hoàng