Hà Nội: Tạm đình chỉ 20 cán bộ, chiến sĩ CSGT để điều tra về nghi vấn nhận mãi lộ

Cập nhật: 10:17 | 15/03/2018
Liên quan đến vụ việc tạm đình chỉ nhiều CSGT Hà Nội nghi nhận mãi lộ, tối 14/3, Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc, Giám đốc Công an TP Hà Nội đang chỉ đạo kiểm tra và tạm đình chỉ công tác những cán bộ có liên quan để làm rõ.
ha noi tam dinh chi 20 can bo chien si csgt de dieu tra ve nghi van nhan mai lo

Đoạn clip dài hơn 7 phút đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân. (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố (CATP) Hà Nội đã chỉ đạo đình chỉ công tác 20 cán bộ, chiến sĩ liên quan và lãnh đạo các đội, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) để xem xét trách nhiệm. Được biết, trong số 20 người này có 14 cán bộ, chiến sĩ CSGT và 6 lãnh đạo của các Đội CSGT số 3, số 5 và Đội CSGT số 6.

Đại tá Nguyễn Văn Viện - Chánh Văn phòng Công an TP Hà Nội cho biết, sau khi xuất hiện các hình ảnh, video ghi hình CSGT tiêu cực, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo các đơn vị xác minh, bước đầu xác nhận có liên quan đến các cán bộ, chiến sỹ của các tổ công tác thuộc Phòng CSGT.

Đại diện Công an Hà Nội cũng cho biết thêm, sau vụ việc này, Công an Hà Nội sẽ tăng cường lực lượng tuần lưu của CSGT, chỉ đạo lực lượng thanh tra công an Thành phố thực hiện các đợt thanh tra đặc biệt để chủ động phát hiện những sai phạm của cán bộ, chiến sỹ và xử lý.

Đại diện Công an Hà Nội bày tỏ mong muốn người dân tiếp tục tham gia đóng góp, phát hiện các tiêu cực của lực lượng CSGT để xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, đồng thời khuyến cáo người dân chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông và quyết định xử phạt của lực lượng chức năng.

Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT CATP Hà Nội cũng thông tin với báo giới: "Hiện tại chưa biết đồng chí nào ăn tiền hay đồng chí nào có những vi phạm A và B. Tuy nhiên, Phòng Thanh tra CATP Hà Nội (PV24), Phòng Tổ chức cán bộ (PX13), Phòng Tham mưu (PV11) và các lực lượng chức năng của CATP Hà Nội đã thành lập tổ công tác để kiểm tra. Tất cả các tổ công tác xuất hiện trong clip báo Tiền Phong phản ánh đều phải làm việc, xem xét từng cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời xem xét trách nhiệm cả chỉ huy các đội CSGT số 3, 5, 6”.

Mai Ngọc