Hà Nội: Nhóm người đi ô tô trộm cây cảnh, đâm chủ nhà khi bị phát hiện

Cập nhật: 23:45 | 08/01/2018
Khi đang trộm cây cảnh bị phát hiện, nhóm người đi ô tô tải đâm thẳng chủ nhà, kéo lê nạn nhân khoảng 25m rồi tăng ga bỏ chạy.

Anh Nguyễn Văn Minh (em trai của nạn nhân Nguyễn Bá Th. 31 tuổi, ở khu vực giáp Điếm Tổng, phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) cho biết, khoảng 1h23 ngày 5/1, người trong gia đình thức giấc đi vệ sinh phát hiện có 4 người bước xuống từ chiếc xe tải đi vào vườn nhà lấy trộm cây cảnh đưa lên xe.

Thấy vậy, người nhà hô hoán và cùng nhau ra đuổi trộm.

ha noi nhom nguoi di o to trom cay canh dam chu nha khi bi phat hien
Anh Th. tại bệnh viện.

“Anh trai tôi (anh Th.) đứng trước xe dùng viên gạch thị uy, yêu cầu họ dừng xe. Tuy nhiên, chiếc xe cố tình đâm thẳng làm anh ngã kéo đi khoảng 25 mét, anh tôi bị lôi dưới gầm cho đến khi rách hết áo. Anh Th. bị vỡ gan, phổi, gãy 4 xương sườn…” – anh Minh kể.

Cũng theo anh Minh, sau khi đâm ngã anh Th. Chiếc xe bỏ chạy, còn 4 người khác chạy bộ vào khu nghĩa trang để tẩu thoát.

Nạn nhân sau đó được gia đình đưa đi cấp cứu, còn nhóm trộm cắp chạy thoát.

Anh Minh nhớ lại: “Chiếc xe đó là loại Huyndai 1,25 tấn, màu xanh, đã bị anh em tôi dùng gạch đập vỡ kính phía trước. Do ban đêm chói lóa nên tôi chỉ nhớ được mấy số 202.”

Trả lời về vụ việc, ngày 8/1, một cán bộ Đội Cảnh sát hình sự (Công an TX Sơn Tây) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận trình báo của gia đình nạn nhân và đang điều tra làm rõ.

Minh Hải