Hà Nội lọt top các điểm du lịch đáng đến nhất trong năm

Cập nhật: 07:00 | 23/03/2018
Trong danh sách 25 điểm đến tuyệt vời trên thế giới cho năm 2018 của trang TripAdvisor, Hà Nội đứng ở vị trí số 12, trong khi Dubai ở vị trí 17 và Tokyo ở vị trí 18.

Chuyên trang du lịch uy tín hàng đầu thế giới TripAdvisor vừa công bố kết quả giải thưởng điểm đến tốt nhất thế giới 2018 (Best destinations in the world) do độc quả bình chọn (Travelers’ Choice).

Giải thưởng Travelers’ Choice Awards do TripAdvisor thực hiện hằng năm nhằm xếp hạng những điểm đến được du khách trên toàn thế giới đánh giá cao nhất trong vòng 12 tháng qua.

Giải thưởng được bình chọn từ hàng triệu ý kiến đánh giá của du khách thông qua trang web của TripAdvisor.

Miêu tả về Hà Nội, TripAdvisor khẳng định, thủ đô của Việt Nam quyến rũ du khách vì bảo tồn tốt khu phố cổ và kiến trúc thời thuộc địa trong khi vẫn có không gian hợp lý phát triển kiến trúc hiện đại. Bên cạnh đó, hệ thống hồ nước, công viên, đại lộ mát mẻ dưới bóng cây và hơn 600 đền, chùa khiến cho Hà Nội trở nên hấp dẫn hơn đối với du khách. Khách du lịch đến Hà Nội dễ dàng bắt taxi để khám phá thành phố này.

Đứng đầu danh sách điểm đến cho năm 2018 là Paris, kinh đô ánh sáng và tình yêu của Pháp. Đây là nơi hoàn hảo để du khách khám phá ẩm thực và văn hóa, thưởng thức cà phê, đi dạo quanh sông Seine, thăm bảo tàng Louvre, hay đơn giản chỉ là đắm chìm trong không gian lãng mạn.

ha noi lot top cac diem du lich dang den nhat trong nam

London (Anh) đứng vị trí số 2 nhờ nét cổ kính đậm chất văn hóa. Du khách có thể ghé thăm điện Buckingham, chợ Camden, tận hưởng nghệ thuật, thời trang, ẩm thực ở một thành phố có lịch sử lâu đời.

Để khám phá thành phố ở vị trí số 3 - Rome, Italy, du khách sẽ cần nhiều hơn một ngày. Từ những di tích cổ xưa tới đài phun nước Trevi, kiến trúc Rome sẽ khiến bạn choáng ngợp. Ngoài ra, những món ăn tuyệt hảo như pizza, kem gelato sẽ là trải nghiệm thú vị cho bạn.

Ở khu vực châu Á, ngoài Hà Nội (Việt Nam) xếp thứ 12 còn có Bali (Indonesia) - xếp thứ 4, Phuket (Thái Lan) - xếp thứ 11, Siem Reap (Campuchia) - xếp thứ 13.

Danh sách 25 điểm đến tuyệt vời trên thế giới cho năm 2018 của trang TripAdvisor:

1. Paris, Pháp

2. London, Anh

3. Rome, Italy

4. Bali, Indonesia

5. Crete, Hy Lạp

6. Barcelona, Tây Ban Nha

7. Prague, Cộng hòa Séc

8. Marrakech, Morocco

9. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

10. New York, Mỹ

11. Phuket, Thái Lan

12. Hà Nội, Việt Nam

13. Siem Reap, Campuchia

14. Jamaica

15. Khu nghỉ dưỡng Playa del Carmen, Mexico

16. Lisbon, Bồ Đào Nha

17. Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE)

18. Tokyo, Nhật Bản

19. Kathmandu, Nepal

20. Hong Kong, Trung Quốc

Chí Công