Hà Nội: Hơn 1,2 triệu người sẽ được cấp thẻ BHYT mẫu mới

Cập nhật: 08:54 | 05/04/2018
Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cho biết đã hoàn thành in hơn 1,2 triệu thẻ bảo hiểm y tế theo mẫu mới để phát cho một số nhóm đối tượng tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố.

Theo đó, trẻ em dưới 6 tuổi, người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình, người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng sẽ được cấp thẻ bảo hiểm theo mẫu mới.

ha noi hon 12 trieu nguoi se duoc cap the bhyt mau moi
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Bà Đàm Thị Hòa, Phó Giám đốc BHXH TP. Hà Nội cho biết, thời gian qua, BHXH Thành phố tập trung ưu tiên việc cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH cho các nhóm đối tượng hết giá trị thẻ. Tính đến nay, số thẻ BHYT đã cấp theo mã số là 5.147.367 thẻ.

Riêng 3 nhóm đối tượng là người đang hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng, trẻ em dưới 6 tuổi và nhóm tham gia BHYT theo hộ gia đình có số thẻ BHYT chưa cấp theo mã số là 1.155.517 thẻ.

Theo Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, hiện tại những người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội đã được in thẻ bảo hiểm y tế xong trước 31/3. Các đối tượng trên sẽ được Bảo hiểm xã hội thành phố rà soát và bàn giao thẻ bảo hiểm y tế cho các đại lý chi của bưu điện để trả thẻ bảo hiểm y tế đến tận tay người hưởng vào thời điểm chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm y tế tháng 4/2018.

Chậm nhất đến 31/5, toàn bộ người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH tại Hà Nội được nhận thẻ BHYT mới để sử dụng khi đi khám chữa bệnh.

Với thẻ trẻ em dưới 6 tuổi và người tham gia BHYT theo hộ gia đình, chậm nhất đến ngày 30/4, cơ quan quản lý (phòng LĐTB&XH quận, huyện; UBND xã, phường, thị trấn; đại lý thu BHYT) sẽ phát thẻ BHYT mới đến tận tay người sử dụng.

Thẻ bảo hiểm y tế theo mẫu mới không ghi “giá trị sử dụng đến” trên mặt thẻ như trước đây. Để biết giá trị sử dụng của thẻ, người tham gia có thể tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Huy Hoàng