Hà Nội: Hai học sinh lớp 6 tử vong dưới hố nước sâu hơn 2m

Cập nhật: 14:20 | 06/04/2018
Nơi 2 cháu tử vong không phải là cái ao, hồ mà nó là 1 cái hố được ai đó đào sâu mà không có rào chắn hay cảnh báo gì.

Theo phản ánh của ông Nguyễn Văn Hòa (SN 1944, thôn Thống Nhất, xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội), vào khoảng 15h ngày 30/3, cháu nội ông là Nguyễn Mai L. (12 tuổi, đang học lớp 6, xóm Thống Nhất) xin đi chơi cùng bạn là Nguyễn Thị H. (12 tuổi, ở xóm Thắng Lợi) học cùng lớp.

Không thấy về, gia đình tá hoả đi tìm, đồng thời thông báo với chính quyền địa phương để phát trên loa phát thanh của xã. Đến 17h thông qua camera của một hộ dân ven đường, gia đình phát hiện ra đôi dép của cháu trên bờ, ngay cạnh hố nước sâu.

ha noi hai ho c sinh lop 6 tu vong duoi ho nuoc sau hon 2m
Khu vực nơi hai học sinh lớp 6 tử vong. Ảnh: Gia đình.net

Hô hào mọi người tìm kiếm dưới hố nước, khi tìm thấy và đưa lên thì 2 cháu đã tử vong.

Anh Nguyễn Văn Mạnh, người tham gia vớt cháu L. lên bờ cho biết, hố nước nơi phát hiện hai nữ sinh cũng khá sâu phải hơn 2m. Lúc anh vớt được cháu lên bờ, mặt mũi cháu trắng bệch, chân tay mềm nhũn, bắt mạch thấy ngừng đập rồi.

Chia sẻ về sự việc, ông Nguyễn Văn Hòa (74 tuổi, ông nội bé L.) cho biết, nơi 2 cháu tử vong trước không phải là ao hồ hay hố sâu mà là đất nông nghiệp. Tuy nhiên, không biết từ bao giờ gia đình ông H. (ở xóm Chùa Tổng) đã tự ý nạo vét, đào hố lên để đó không có rào chắn hay cảnh báo gì rất nguy hiểm cho người già và trẻ nhỏ.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Nguyễn Hữu Khoa, Phó Chủ tịch UBND xã La Phù (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, vào chiều ngày 30/3, khi chính quyền xã nhận được thông tin từ gia đình tìm kiếm hai học sinh lướp 6 mất tích từ chiều.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã đã cử người đi tìm và phát thông tin trên loa phát thanh của xã để mọi người cùng tìm kiếm hai cháu. Đến tối cùng ngày thì phát hiện hai cháu tử vong ở hố nước.

Khi được hỏi về việc hố nước này xuất hiện khi nào, chính quyền có nắm bắt được không ông Khoa cho biết: “Theo chúng tôi xác minh họ đào vào dịp giáp Tết, do vị trí hố nước đó nằm sâu phía trong, không ai báo cáo nên xã không biết”.

Nói về trách nhiệm của người đào hố dẫn đến tai nạn đau lòng trên, ông Khoa nói: “Chúng tôi vẫn chưa xác minh được xem ai là người đào cái hố đó. Theo người dân phản ánh là do ông H. cùng xóm làm nhưng xã vẫn chưa làm việc được với ông H. vì ông này đang không có ở địa phương”.

Chia sẻ về phương hướng xử lý hố nước sâu ở thôn Hoa Thám, nơi khiến hai cháu bé tử vong, ông Khoa cho hay, chính quyền xã chủ trương sẽ san lấp cái hố này trở lại hiện trạng ban đầu sau khi điều tra kết thúc. Trước mắt, chúng tôi đã rào chắn cẩn thận để tránh sự việc đáng tiếc khác xảy ra.

Huy Hoàng