Hà Nội: Bé gái 8 tháng tuổi nguy kịch sau khi tiêm thuốc tại bệnh viện huyện

Cập nhật: 17:09 | 18/01/2018
Sau khi tập trung cứu chữa, đến 1h sáng 16/1, cháu Tr. được đưa vào bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu, lúc này cháu đã trong tình trạng hôn mê, nguy kịch đến tính mạng.  

Theo phản ánh của chị Trịnh Thanh Hải (34 tuổi), trú tại xã Mai Lâm, huyện Đông Anh ( Hà Nội) , chiều 15/1 chị có đưa con gái 8 tháng tuổi là bé Nguyễn Hoàng Tr. vào Bệnh viện đa khoa Đông Anh điều trị vì bị sốt nhiễm khuẩn. Đến 22h đêm, thấy sức khỏe của cháu Tr. tạm ổn định, chị Hải ra ngoài và để lại cháu Tr. cho bà nội trông cháu. Tuy nhiên, vừa đi được vài phút chị nhận được tin mẹ chồng gọi gấp và có nói cháu Tr. bị bác sĩ tiêm nhầm thuốc và đang lên cơn co giật. Chị Hải lập tức chạy về thì phát hiện cháu Tr. đang ở trong tình trạng hai chân con duỗi thẳng, người cứng đờ. Một số bác sĩ tập trung cấp cứu cho con tôi. “Tôi thấy bác sĩ nói lớn với nhân viên y tá rằng cho cháu uống thuốc Kali tại sao lại tiêm, tiêm để ngừng tim à, nghe xong tôi mới biết bác sĩ tiêm nhầm thuốc cho con tôi”- chị Hải kể lại.

ha noi be gai 8 thang tuoi nguy kich sau khi tiem thuoc tai benh vien huyen
Cháu Tr. đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Xanh Pôn

Theo chị Hải, sau khi tập trung cứu chữa, đến 1h sáng 16/1, cháu được đưa vào bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu, lúc này cháu đã trong tình trạng hôn mê, nguy kịch đến tính mạng.

Bà Lò Thị Kim (59 tuổi, bà nội bé Tr.) cho biết, “khi chị mẹ nó (chị Hải) vừa ra ngoài thì y tá dùng thuốc tiêm vào đường kim truyền nước, tiêm xong bé co giật.

Theo chị Hải, sau 4 ngày điều trị, các bác sĩ vẫn đang điều trị cho bé. “Sau khi sự việc xảy ra, bác sĩ tiêm thuốc gây sốc cho con tôi có gửi lời xin lỗi, ngỏ ý gửi tiền điều trị lần đầu 5 triệu nhưng gia đình không nhận, sau đưa 20 triệu nhưng gia đình không đồng ý và muốn làm sáng tỏ vụ việc”- chị Hải nói rõ.

ha noi be gai 8 thang tuoi nguy kich sau khi tiem thuoc tai benh vien huyen
Người thân của cháu Tr. kể lại toàn bộ sự việc

Chị Hải cho biết: “Từ lúc sinh tới nay cháu chưa ốm đau bao giờ. Từ lúc vào viện tôi luôn giám sát con, tôi cũng làm trong ngành y nên tôi hiểu rõ thuốc Kali không được tiêm chỉ uống nhưng vừa ra ngoài nên tôi không hề biết con tôi tiêm thuốc gì, nếu ở đó bên con thì tôi đã không cho bác sĩ tiêm thuốc này”.

Trả lời thông tin về việc có hay không cháu Tr. dẫn đến nguy kịch là do tiêm nhầm thuốc, đại diện Bệnh viên đa khoa Đông Anh cho biết, bệnh nhân Tr. nhập viện vào chiều tối 15/1, đến 22 giờ cùng ngày thì sự việc xảy ra. Hiện tại xảy ra sự việc đang tiếp tực được điều tra làm rõ.

Cùng liên quan tới sự việc trên, một bác sĩ tại Bệnh viện Xanh Pôn cho biết: “Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân trong trong tình trạng li bì, suy hô hấp, sốc nhiễm khuẩn nặng. Sau khi nhập viện các bác sĩ cho bệnh nhi thở máy, kiểm tra thì cháu bé bị viêm màng não mủ, rối loạn điện giải Kali không cao. Cháu cũng bị tim bẩm sinh nên các bác sĩ tiến hành cấp cứu hồi sức, tuy nhiên, diễn biến bệnh nặng, tiên lượng khả năng cháu tử vong cao”.

Nguyễn Bắc